Lợi dụng bạn gái để tuồn ma túy vào VN

(VTC News) – Bằng hình thức lợi dụng những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin, trùm ma túy đã đưa ma túy vào Việt Nam bằng đường chuyển phát nhanh một cách dễ dàng.
Ngày 11/11, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Cục Hải quan TP.HCM mở rộng điều tra và triệt phá đường dây ma túy do người Nigieria cầm đầu.
Liên quan đến đường dây này, Cục Hải quan TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng là Đ.T.T.N (40 tuổi, Q.33, TP.HCM) và A.D.A (38 tuổi, quốc tịch Nigeria) để công an TP.HCM điều tra và xử lý theo thẩm quyền.
Theo thông tin ban đầu, khi Cục Hải quan TP.HCM kiểm tra những gói hàng được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, do Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đến thì phát hiện bên trong có hai quả hồ lô, gói như một món quà tặng, có 250 gram ma túy dạng đá.

Hai gói hàng này được gửi theo địa chỉ của bà N. Ngay sau đó, lực lượng hải quan đã phối hợp với Công an TP.HCM lập biên bản về hành vi phạm pháp của bà N.
Bà N bị bắt ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, bà N khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, bà này con khai thêm, lô hàng được gửi theo địa chỉ của bà là do một người đàn ông Nigieria ký gửi.

Người đàn ông nay là người tình của bà và hiện đang trú ngụ tại một khách sạn trên đường Hoa Lan, Q. Phú Nhuận.
Từ lời khai của bà N, Đội trinh sát, Công an TP.HCM ập vào thì bắt được A. 
Tại cơ quan điều tra, A cho biết, hắn là đối tượng nằm trong đường dây ma túy quốc tế do một ông trùm người Nigieria cầm đầu.

Hắn khai, để công việc làm ăn thuận lợi, cả hắn và ông chủ lập ra kế hoạch, lấy thân xác của mình đóng giả làm người tình của những người phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ, cả tin với mục đích làm tay chân cho bọn chúng sai khiến.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Dương Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN