• Zalo

Lời đe dọa man rợ của nghi phạm vụ thảm sát bằng dao ở Nhật Bản

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 26/07/2016 09:30:00 +07:00

“Tôi muốn loại bỏ hết những người tàn tật ra khỏi thế giới này”, nghi phạm 26 tuổi, Satoshi Uematsu tuyên bố với cảnh sát sau khi gây ra vụ thảm sát bằng dao kinh hoàng ở Nhật Bản ngày 26/7.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 theo giờ địa phương sau khi một người đàn ông cầm dao xông vào cơ sở chăm sóc người khuyết tật ở Sagamihara, Nhật Bản và tấn công hàng loạt khiến 19 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Cảnh sát được huy động tới hiện trường sau khi nhận được tin báo của người dân nói nhìn thấy một người đàn ông trong bộ đồ đen, tóc vàng lăm le con dao trên tay và tiến về cơ sở này. 

36969F8600000578-3707721-The_large_centre_offers_rehabilitation_facilities_day_activities-a-68_1469494995034

 Hiện trường vụ tấn công bằng dao kinh hoàng tại Nhật Bản

Theo Daily Mail, 30 phút sau vụ tấn công, Satoshi Uematsu bước đến đồn cảnh sát và tự thú. Hắn tuyên bố với cảnh sát rằng “đã làm điều đó” vì “muốn loại bỏ hết những người khuyết tật ra khỏi thế giới này”. 

Theo truyền thông địa phương, sau khi gây ra vụ thảm sát, kẻ thủ ác đã để lại con dao gây án trong một chiếc xe gần đó. Cảnh sát cũng phát hiện ra một số lượng lớn các loại vũ khí sắc nhọn trong túi xách của y và đa phần trong số đó đã vấy máu. 

Theo đài truyền hình NHK, nghi phạm Uematsu là cựu nhân viên của cơ sở chăm sóc này.

Video: Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đây được coi là một trong những vụ tấn công gây thương vong lớn nhất ở đất nước mặt trời mọc trong vài năm trở lại đây. 

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều