'Lỗi đánh máy' khiến người đàn ông có... tử cung và buồng trứng

(VTC News) - Kết quả siêu âm bất ngờ nói nam bệnh nhân có tử cung, buồng trứng lại được cho là lỗi của đánh máy.

Theo thông tin VTC News đăng tải, ngày 11/1, anh Phùng Văn T. (sinh năm 1985, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) tới Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, Bắc Giang để tiến hành siêu âm ổ bụng nhưng sau đó, kết quả trả về cho thấy, nam bệnh nhân này bất ngờ có “tử cung và buồng trứng”.

Phóng viên VTC News đã liên hệ với Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, Bắc Giang để làm rõ khúc mắc này.

Giám đốc Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Đây là lỗi sai sót trong quá trình chọn phông nhập trên máy tính”.

'Loi danh may' khien nguoi dan ong co... tu cung va buong trung hinh anh 1

 Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long, Bắc Giang - nơi xảy ra sự việc hy hữu nêu trên

Ông Tuấn cho biết, thời điểm đó, bệnh nhân là anh Phùng Văn T. bị đau bụng nên đến khám sức khỏe tại Phòng khám. Anh T. được các bác sĩ chỉ định siêu âm ổ bụng.

Kết quả siêu âm ổ bụng của anh là bình thường, tuy nhiên lại có dòng ghi “Tử cung kích thước bình thường, âm cơ đều. Buồng trứng hai bên không có gì bất thường”.

Theo ông Tuấn, đây là “lỗi đánh máy”. Trong quá trình nhập kết quả cho bệnh nhân, nhân viên đánh máy đã chọn nhầm phông kết quả của bệnh nhân nữ để nhập cho anh T., thay vì phông của bệnh nhân nam nên mới xảy ra cơ sự này.

Video: Bệnh nhân nam được chẩn đoán có tử cung và buồng trứng 

Phía Phòng khám ngay khi nhận được thông tin sai sót đã liên hệ với người bệnh và gia đình để có lời xin lỗi về sai sót này.

May mắn là sai sót về lỗi kỹ thuật này không ảnh hưởng tới kết quả khám chữa bệnh của anh T. Sau khi khám xong và chấp nhận lời xin lỗi , anh T. ra về trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

 >>> Đọc thêm: Đình chỉ công tác nữ hộ sinh cho sản phụ uống nhầm thuốc phá thai thay vì dưỡng thai

Nguyên Hoàng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.