Lời dặn của NSƯT Hán Văn Tình trước khi trút hơi thở cuối cùng

(VTC News) - Diễn viên Trà My - đồng nghiệp thân thiết của "lão Quềnh" - vừa tiết lộ về lời dặn cuối cùng của ông trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Theo đó, dù đã rất yếu nhưng NSƯT Hán Văn Tình vẫn cố gắng nói với nữ đồng nghiệp thân thiết: "Nếu chẳng may tôi có mệnh hệ gì, cô hãy gửi lời cảm ơn giúp tôi tới toàn thể quý khán giả, những người yêu mến luôn sát cánh bên tôi trong lúc tôi lâm nạn".

Chu Văn Quềnh của "Đất và Người" cũng nhắn nhủ nghệ sĩ Trà My gửi lời cảm ơn tới "các đồng nghiệp đã luôn có mặt đồng viên thăm hỏi" ông và cảm ơn tập thể y bác sĩ đã cứu chữa cho ông trong suốt thời gian bị bệnh ung thư.

Loi dan cua NSUT Han Van Tinh truoc khi trut hoi tho cuoi cung hinh anh 1

Khi nằm trên giường bệnh, chiến đấu với ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình vẫn giữ được tinh thần lạc quan

Diễn viên Trà My có nhiều thời gian làm việc chung với NSƯT Hán Văn Tình và được ông coi như em gái. Trong suy nghĩ của bà, người nghệ sĩ vừa ra đi có "cuộc sống thật đơn giản mà thanh tao, tính cách bình dị mà đáng kính".

Video những vai diễn đáng nhớ của NS ƯT Hán Văn Tình trên màn ảnh nhỏ

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh ra và lớn lên ở làng Văn Lang - Tam Nông - Phú Thọ. Ông là nghệ sĩ tuồng của Nhát hát Tuồng Việt Nam. Trước khi về hưu, ông giữ cương vị Trưởng đoàn nghệ thuật 2.

Cuối năm 2015, trở về nhà sau một đêm diễn, nghệ sĩ Hán Văn Tình cảm thấy mệt. Ông vào bệnh viện kiểm tra và bị phát hiện ung thư phổi di căn. Sau gần 2 năm điều trị, lão Quềnh của phim "Đất và Người" ra đi vào ngày 4/9, hưởng thọ 59 tuổi.

Chiều 7/9, tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức tại Nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội), lễ viếng bắt đầu từ 13h30' và lễ hỏa táng được tổ chức vào 17h30' cùng ngày. Tro cốt của nghệ sĩ được đưa về quê hương ông - Tam Nông, Phú Thọ vào ngày 12/9.

Thu Giang
Bình luận