Lời cảm tạ xúc động của con trai cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp

"Đại tướng đã cả đời vì nước, vì dân. Lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân đất Việt, biến thành sức mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng".


Tại lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng nay, sau điếu văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người con trai cả của Đại tướng, Võ Điện Biên thay mặt gia đình "bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lòng biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội và đồng bào chiến sĩ cả nước đã tạo mọi điều kiện để thực hiện tâm nguyện của Ba chúng tôi là trở về quê hương.
Ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng

Ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng


"Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết rằng, mọi lời ca ngợi đối với Đại tướng là lời ca ngợi với Bác Hồ, với các thế hệ lãnh đạo của Đảng, với tất cả đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh và đóng góp bằng tâm trí và máu xương trong hai cuộc kháng chiến vừa qua. Là lời ca ngợi với tất cả những người con ưu tú đã ngã xuống để bảo vệ và gìn giữ mảnh đất này.
Để tỏ lòng biết ơn, không lời nào có thể diễn đạt được hết tấm lòng của gia đình", ông Võ Điện Biên nghẹn ngào.
Sức khỏe và tuổi thọ của Ba chúng tôi có được cho đến những năm vừa qua là nhờ tấm lòng của tất cả mọi người, hàng triệu người dân Việt Nam. Từ các thế hệ đã trải qua lịch sử khốc liệt nhất của dân tộc, đến những thế hệ thanh niên, thiếu nhi chưa bao giờ biết đến tiếng bom - ông Điện Biên lặng im hồi lâu, rơi nước mắt.
Không gì diễn tả được những giọt nước mắt, những nỗi buồn vô tận khi nhìn linh cữu Người sắp lên đường về đất mẹ. 

Không gì diễn tả được những giọt nước mắt, những nỗi buồn vô tận khi nhìn linh cữu Người sắp lên đường về đất mẹ. 


Xin gửi lời cảm ơn đến quân đội, bệnh viện và tập thể y bác sĩ đã chăm sóc Đại tướng đến những giây cuối cùng. Trong giây phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn đồng hành với Đại tướng cho đến phút cuối cùng.
"Đại tướng đã cả đời vì nước, vì dân. Lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân đất Việt, biến thành sức mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng", người con trai cả của Đại tướng bày tỏ. 

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN