Lỗi bảo mật ‘triệu lần có một’ lại xuất hiện ở iPhone X: Đồng nghiệp cũng mở được khóa

(VTC News) - Người phụ nữ đến từ Nam Kinh, Giang Tô Trung Quốc cho biết cả hai lần cô mua điện thoại iPhone X mới thì chiếc điện thoại này đều có thể được mở khóa dễ dàng với khuôn mặt của một đồng nghiệp.

Theo Shine, người phụ nữ họ Yan từ Trung Quốc cho biết, dù cài đặt lại nhiều lần hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên chiếc iPhone X mới mua thì đồng nghiệp của cô là Wan vẫn có thể mở khóa chiếc điện thoại này.

Loi bao mat ‘trieu lan co mot’ lai xuat hien o iPhone X: Dong nghiep cung mo duoc khoa hinh anh 1

 Hai người phụ nữ Trung Quốc cùng mở được khóa iPhone X. (Ảnh: Shine)

Yan gọi điện đến Apple nhưng nhân viên cho rằng đây là việc không thể xảy ra, vì thế họ đã đến trực tiếp cửa hàng gần nhất để chứng minh. Kể cả khi đồng nghiệp của Yan cài đặt lại hệ thống mở khóa với gương mặt mình, cả hai người phụ nữ vẫn có thể mở được điện thoại.

Nhân viên cửa hàng chấp nhận khiếu nại của Yan và cho rằng do camera gặp trục trặc.

Tuy nhiên, sau khi được trả lại điện thoại lỗi và mua một chiếc iPhone X mới, Yan lại gặp vấn đề tương tự.

Theo Apple, việc một người không phải chủ nhân có thể mở khóa được bằng FaceID ở iPhone X là khả năng “triệu lần có một”, trừ khi họ là anh chị em giống nhau hoặc sinh đôi. Dù vậy, Yan và đồng nghiệp vẫn bày tỏ lo ngại về công nghệ nhận diện khuôn mặt này.

Video: Thử nghiệm độ bền của iPhone X

>>> Đọc thêm: Video: Bé trai 10 tuổi mở iPhone X đã khóa Face ID của mẹ dễ như ăn kẹo

 (Nguồn: Shine)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.