Lốc xoáy thổi bay hàng chục mái nhà ở Gia Lai

Tin tức 24h quaThứ Năm, 09/04/2020 12:24:18 +07:00
(VTC News) -

Cơn mưa lớn đi kèm lốc xoáy tối 8/4 thổi bay hàng chục mái nhà ở huyện Ia Grai; cây cối ven đường bị đổ gãy la liệt.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch xã Ia Sao (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, cơn lốc xoáy xuất hiện sau mưa lớn tối 8/4 quét qua 3 ngôi làng của xã này, khiến 13 hộ dân bị tốc mái nhà. Cơn lốc cũng làm gãy, đổ nhiều cây cối ven đường.

Lốc xoáy thổi bay hàng chục mái nhà ở Gia Lai - 1

Mái nhà của ông Rơ Châm Mliu bị lốc xoáy thổi bay.

Ông Rơ Châm Mliu (41 tuổi, trú làng O, xã Ia Sao) kể lại: “Cả gia đình tôi  đang chuẩn bị ăn tối. Vừa bưng bát cơm lên, tôi nghe tiếng gió giật mạnh trên đầu, hoảng hốt nhìn lên mái nhà thì thấy từng tấm tôn lần lượt bị cuốn đi. Vợ chồng tôi vội vàng thu dọn đồ đạc và che chắn bốn bao lúa để ở góc nhà”.

“Lốc đến nhanh quá nên chúng tôi trở tay không kịp, một ít lúa và sách vở của hai cháu nhà tôi đều ướt sạch. Cả đêm qua ,gia đình phải sang nhà hàng xóm ngủ nhờ", ông Mliu nói.

Lốc xoáy thổi bay hàng chục mái nhà ở Gia Lai - 2

Ngôi nhà này cũng không còn mái.

Sáng nay, vợ chồng ông Rơ Châm Mliu ra vườn nhặt lại những tấm tôn cũ bị gió lốc thổi bay đêm qua. Các hộ dân trong làng đến giúp họ một tay để lợp lại mái.

Chủ tịch xã Ia Sao cho biết: “Chúng tôi đang làm báo cáo thiệt hại, lên phương án hỗ trợ cho người dân. Năm nay thời tiết cực đoan, mới đầu mùa mưa đã xuất hiện giông lốc, UBND xã cũng nhiều lần cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác".

Video:Mưa lớn quật đổ cây cổ thụ trăm tuổi ở Hà Nội

 
HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !