Lốc xoáy thổi bay 50 nóc nhà ở huyện miền núi Nghệ An

(VTC News) - Trận lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra tại xã miền núi Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) khiến 50 nhà dân bị bay nóc.

Theo thông tin từ UBND xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An), một trận lốc xoáy kèm mưa đá vừa xảy ra tại địa phương gây thiệt hại lớn cho người dân.

Theo đó, mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào17h ngày 21/4 và kéo dài khoảng 15 phút. Lốc xoáy rất mạnh, gây ảnh hưởng đến hầu hết các bản trong xã. Trong khi đó, những hạt mưa đá rơi xuống có đường kính khoảng 1cm.

Loc xoay thoi bay 50 noc nha o huyen mien nui Nghe An hinh anh 1

 Trận lốc xoáy kèm mưa đá xảy ra tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An)

Do bị ảnh hưởng của lốc xoáy nên hàng loạt cây cối, hoa màu bị gãy đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái. 

Trả lời báo chí, ông Vi Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Châu Thôn cho biết: "Chúng tôi vẫn đang đến từng bản để khắc phục giao thông do cây cối ngã đổ chắn ngang đường, đồng thời ghi nhận thiệt hại. Hiện tại, chúng tôi mới đến được 5 bản, nhưng đã ghi nhận trên 50 ngôi nhà bị tốc mái”.

Theo một số người dân, đây là trận lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề nhất trong 2 năm qua. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể về con số thiệt hại do trận lốc xoáy gây ra.

Mưa lớn kèm lốc xoáy băm nát 200 ha lúa của nông dân Quảng Nam

Mưa lớn kèm lốc xoáy băm nát 200 ha lúa của nông dân Quảng Nam

Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến 200 ha lúa và 300 ha keo của nông dân Quảng Nam bị ngã đổ.
 
Gió lốc xoáy cuốn bay hàng chục nhà dân, trường học ở Đắk Lắk

Gió lốc xoáy cuốn bay hàng chục nhà dân, trường học ở Đắk Lắk

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm 1 người bị thương, làm sập và tốc mái hàng chục ngôi nhà, trường học ở xã Ia T’Mốt và Ea Lê (huyện Ea Súp, Đắk Lắk).
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU