• Zalo

Lốc xoáy kỳ lạ như bom nguyên tử khiến người xem dựng tóc gáy

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 06/07/2019 10:39:00 +07:00

Mới đây, một người dân tại South Dakota (Mỹ) ghi lại hình ảnh cơn lốc xoáy khổng lồ khiến người xem không khỏi rùng mình.

South Dakota (Mỹ), nơi thương xuất hiện những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, trong đó có lốc xoáy. Tuy nhiên, mới đây, một video do tài khoản Amie Kuxhaus đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem choáng ngợp trước sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên.

page

 Hình ảnh của lốc xoáy như bom nguyên tử.

Kuxhaus (Martin, South Dakota) ghi lại hình ảnh cơn lốc xoáy xảy ra hôm 30/6 và đăng tải trên trang cá nhân. Video nhanh chóng nhận được hàng nghìn bình luận và 68.000 lượt chia sẻ.

Nhiều thành viên mạng cho biết họ chưa từng thấy cơn lốc xoáy nào với phần vòi rồng dài quét cả một vùng đất đá lớn phía chân và phần mây xoáy khổng lồ như bom nguyên tử phía trên.

Lốc xoáy là một hiện tượng tự nhiên, thường hình thành từ những đám mây giông lớn và sự chênh lệch nhiệt độ giữa các luồng không khí. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu hết về chúng. Tuy nhiên, sức tàn phá của lốc xoáy rất khủng khiếp. Chúng có thể dễ dàng cuốn phăng cả những tòa nhà kiên cố, với vận tốc gió lên tới 160 km/h.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin