• Zalo

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua Huế, 320 ngôi nhà bị tàn phá

Thời sự Thứ Hai, 18/04/2016 07:02:00 +07:00

Chỉ trong vòng 10 phút trận lốc xoáy đã thổi bay 320 mái nhà trong đó có nhà của của chủ tịch UBND huyện.

(VTC News) – Chỉ trong vòng 10 phút trận lốc xoáy đã thổi bay 320 mái nhà, trong đó có nhà của chủ tịch UBND huyện.

Tối 17/4 tin từ huyện Phong Điền cho biết, khoảng chiều 17/4 tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa xảy ra vụ một trận lốc xoáy kinh hoàng, chỉ trong vòng 10 phút đã thổi bay 320 nóc nhà.

Trong đó có 52 nhà bị tốc mái từ 50% đến tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ ngổn ngang. Các thôn bị thiệt hại nặng nhất là Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu.

Lốc xoáy quật ngã bà Trần Thị Rơi (53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu) khi bà này ra đóng cửa nhà dẫn đến bị thương.

Trận lốc xoáy đi ngang chỉ 10 phút nhưng đã tàn phá 320 ngôi nhà, trong đó có gia đình của chủ tịch UBND huyện Phong Điền.
Trận lốc xoáy chỉ  kéo dài 10 phút nhưng đã tàn phá 320 ngôi nhà, trong đó có gia đình của chủ tịch UBND huyện Phong Điền. (Ảnh: Minh họa).

Ông Trịnh Đức Hùng- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ trước đến nay ông chưa từng chứng kiến trận lốc nào có sức tàn phá kinh hoàng như trận lốc trên. Trong số những nhà dân ở xã bị thiệt hại nặng do trận lốc có căn nhà của gia đình ông.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã nên việc khắc phục thiệt hại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Video: Lốc xoáy ở Quảng NinhNguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lốc xoáy kinh hoàng quét qua Huế, 320 ngôi nhà bị tàn phá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin