Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ: Số người chết tiếp tục tăng

(VTC News) - Thông tin mới nhất từ tờ Guardian của Anh nói có ít nhất 91 người đã thiệt mạng trong vụ lốc xoáy khổng lồ ở Oklahoma, Mỹ.

Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố tình trạng thảm họa sau vụ lốc xoáy khổng lồ tấn công thành phố Oklahoma, thủ phủ bang cùng tên của Mỹ. 
Hiện tại, số người thiệt mạng đã lên đến 91 người, trong đó có 20 trẻ em và hàng chục trẻ vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát ở trường tiểu học địa phương.

Tổng thống Mỹ đã ra lệnh cho các lực lượng cứu hộ liên bang bổ sung cho đội ngũ ở địa phương, dọn dẹp và khắc phục hậu quả của hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn sau trận lốc.

Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma - Ảnh: Telegraph 

Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma - Ảnh: Telegraph 


Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là khi ngoại ô Moore của thành phố, với 55.000 dân và một trường tiểu học đã bị san phẳng hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được khoảng 30 trẻ em ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Tower. Còn khoảng vài chục em vẫn còn bị kẹt bên trong và giới chức đang lo ngại các em đã thiệt mạng ngay từ khi cơn lốc ập tới.

Trong vụ lốc xoáy lần này cũng nổi lên những tấm gương tiêu biểu như một giáo viên ở trường tiểu học Plaza Tower đã dùng thân mình làm lá chắn cho các học sinh khi tòa nhà sập xuống, cứu sống 6 cháu bé.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh