• Zalo

Lốc xoáy càn quét tiểu bang Mỹ trong ngày bầu cử 'Siêu thứ Ba', 19 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 04/03/2020 06:57:00 +07:00
(VTC News) -

Bão mạnh kèm theo lốc xoáy, khiến ít nhất 19 người chết ở Tennessee, tiểu bang miền Nam nước Mỹ trong ngày bầu cử "Siêu thứ Ba".

Cơn bão mạnh di chuyển qua vùng Middle Tennessee, kèm theo lốc xoáy đã tàn phá thành phố Nashville, khiến ít nhất 19 người chết. Ngoài ra, còn có nhiều người mất tích và bị thương, trong đó có 30 nhân viên cứu hộ.

Lốc xoáy càn quét tiểu bang Mỹ trong ngày bầu cử 'Siêu thứ Ba', 19 người thiệt mạng - 1

Thiệt hại tại Tennessee sau cơn bão. 

Theo Sở cứu hỏa Columbia, ít nhất 48 công trình sụp đổ quanh thành phố. Nhiều cơ sở vật chất bị hư hại và một số nơi mất điện. Trung tâm dự báo Bão Mỹ cho biết tình hình thời tiết có thể trở nên nghiêm trọng hơn vào ngày 3/3 (giờ địa phương) tại vùng từ Texas đến California. 

"Thật đau lòng", Thống đốc bang Bill Lee nói. "Chúng tôi đã mất đi nhiều sinh mạng trên toàn tiểu bang. Bốn hạt khác nhau, tính đến sáng nay, đã xác nhận các trường hợp chết và mất tích."

Thống đốc bang cho biết, ông đã liên lạc với Nhà Trắng để yêu cầu hỗ trợ. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đăng Twitter nói: "Cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi những cơn lốc xoáy tàn khốc ở Tennessee. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Chính phủ liên bang luôn đồng hành cùng bạn trong thời gian khó khăn này."

Theo thông tin ban đầu, thảm họa trên đã ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu ở Tennessee, một trong 14 tiểu bang sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào ngày "Siêu thứ Ba". Ngoài ra, một số địa điểm bỏ phiếu ở thành phố Nashville đã được chuyển đi, trong khi các địa điểm bỏ phiếu ở Davidson và Wilson mở cửa muộn.

Video: Camera ghi lại cơn bão ở Tennessee

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: