Loạt xe chiến đấu cực đỉnh của cảnh sát thế giới có gì lạ?

Người đẹp và xeThứ Tư, 19/08/2020 06:51:40 +07:00

Để sẵn sàng đương đầu với tội phạm, những chiếc xe này đã được tinh chỉnh lại giúp thuận tiện sử dụng, gia cố lớp vỏ chống đạn hoặc gắn súng máy theo xe.

Xe phá sóng Chevrolet Suburban (Mỹ)

Mỗi khi Tổng thống Mỹ di chuyển trên đường bộ, luôn có 1 đoàn xe hùng hậu đi theo làm nhiệm vụ bảo vệ. Đoàn này thường có hai chiếc Cadillac limousine, trong đó một chiếc chở Tổng thống, chiếc còn lại làm nhiệm vụ ngụy trang. Bao quanh 2 chiếc Cadillac limousine là rất nhiều xe Chevrolet Suburbando do các đặc vụ Mỹ điều khiển.

Loạt xe chiến đấu cực đỉnh của cảnh sát thế giới có gì lạ? - 1

Máy áp chế sóng vô tuyến trên nóc xe Chevrolet Suburban. (Ảnh: Autocar)

Nóc những chiếc Chevrolet Suburban sẽ được gắn thiết bị áp chế sóng vô tuyến để ngăn chặn việc kích hoạt bom từ xa bằng điện thoại di động.

Ngoài ra, trong trường hợp đoàn xe Tổng thống bị tấn công bằng tên lửa hay lựu đạn, những chiếc Chevrolet Suburban này sẽ phóng ra lựu đạn khói để ngụy trang, bảo vệ mục tiêu.

Lenco Bearcat (Canada)

Lenco Bearcar được ra mắt lần đầu vào năm 2001, thuộc "biên chế" của Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Los Angeles.

Chiếc xe được chế tạo dựa trên nguyên mẫu của Ford F-550 Super Duty, trang bị lớp vỏ thép có thể chịu được hỏa lực bắn ra từ súng máy tự động. Với trọng lượng lên tới 8 tấn, chiếc xe này cần sức mạnh từ động cơ Ford Powerstroke Turbo Diesel 6,7 lít, công suất 444 mã lực mới có thể di chuyển.

Loạt xe chiến đấu cực đỉnh của cảnh sát thế giới có gì lạ? - 2

Với lớp vỏ thép, Lenco Bearcat nặng tới 8 tấn. (Ảnh: Autocar)

khả năng bảo vệ an toàn, lực lượng SWAT khu vực Bắc Mỹ rất ưa chuộng mẫu xe này, bao gồm cả đơn vị tác chiến chiến thuật của cảnh sát Ottawa,Canada. Mỗi chiếc xe có giá từ 200 - 300 nghìn USD tùy theo trang bị đi kèm.

Renault 4CV (Pháp)

Renault 4CV được hãng xe Pháp Renault chế tạo từ giai đoạn 1947-1968 và là chiếc xe đầu tiên tại đây có số lượng xuất xưởng trên 1 triệu chiếc. Khung gầm xe được thiết kế nguyên khối, dẫn động cầu sau và trang bị động cơ I4 dung tích 760cc, số sàn 3 cấp.

Loạt xe chiến đấu cực đỉnh của cảnh sát thế giới có gì lạ? - 3

Xe không có cửa sổ để tiện chiến đấu. (Ảnh: Autocar)

Là mẫu xe "quốc dân" của Pháp trong những năm 50 của thế kỷ trước, Renault 4CV đã vinh dự được biên chế vào lực lượng cảnh sát Paris. Nhằm thuận tiện cho việc chiến đấu, cửa sổ xe đã được nhà sản xuất cắt bớt để cảnh sát có thể dễ dàng nã súng vào những tên tội phạm đang bỏ trốn.

Hiện tại những chiếc xe đời cũ này đã không còn hoạt động và chỉ được bán ở các trung tâm đấu giá xe cổ.

Xe đánh chặn Ford Police Interceptor (Mỹ)

Đây là chiếc xe được hãng Ford chế tạo dành riêng cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Với trang bị động cơ Ecoboost V6 dung tích 3 lít, sản sinh công suất 400 mã lực, mô-men-xoắn 560Nm, chiếc Ford Police Interceptor đủ sức để thực hiện các pha đuổi bắt tốc độ. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho các nhân viên cảnh sát, chiếc xe này còn có thể chịu được cú đâm với vận tốc 120km/h từ phía sau.

Loạt xe chiến đấu cực đỉnh của cảnh sát thế giới có gì lạ? - 4

Ford Police Interceptor là mẫu xe được dành riêng cho việc truy bắt, đánh chặn xe tội phạm. (Ảnh: Autocar)

Xung quanh thân xe được gắn các cảm biến đặc biệt nhằm giám sát hành vi của các đối tượng khả nghi. Trường hợp phát hiện nguy hiểm, hệ thống cảnh báo sẽ phát âm thanh báo động, tự động kéo cửa sổ và chốt cửa.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn