Loạt vụ nổ gần căn cứ không quân Nga ở Crimea

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 19/08/2022 11:56:23 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 4 vụ nổ xảy ra gần một sân bay quân sự lớn của Nga trên bán đảo Crimea vào ngày 18/8.

Thị trưởng Sevastopol trên bán đảo Crimea Mikhail Razvozhayev hôm 18/8 cho hay các vụ nổ xảy ra ở khu vực xung quanh sân bay quân sự Belbek, phía bắc thành phố, song không có thương vong.

Dẫn thông tin sơ bộ, Thị trưởng Mikhail Razvozhayev khẳng định lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine.

Loạt vụ nổ gần căn cứ không quân Nga ở Crimea - 1

Liên tiếp các vụ nổ xảy ra gần căn cứ quân sự Nga trên báo đảo Crimea thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

“Không có thiệt hại nào. Không ai bị thương”, ông Mikhail Razvozhayev viết trên Telegram.

Theo video đăng tải trên website cập nhật thông tin về tình hình Ukraine, vật thể được cho là tên lửa bắn lên bầu trời vào đêm tối, sau đó là âm thanh của ít nhất hai vụ nổ. 

Hiện Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Thời gian gần đây, các vụ nổ liên tục xảy ra ở bán đảo Crimea. Mới đây, một vụ nổ kho đạn lớn đã xảy ra ở phía bắc bán đảo Crimea hôm 16/8. Trước đó, sự cố tương tự xảy ra tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea, khiến nhiều máy bay chiến đấu bị phá hủy.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc không kích gần đây của Ukraine là hành động "phá hoại" và gây thiệt hại cho các đối tượng dân sự, bao gồm đường dây điện, một trạm điện, đường sắt và một số tòa nhà dân cư.

Ukraine chưa trực tiếp xác nhận trách nhiệm về các vụ tấn công gần đây, nhưng sau sự cố tại sân bay Saki, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết cuộc xung đột hiện nay chỉ kết thúc khi Ukraine giành lại được Crimea.

Bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014. Belbek là một trong các sân bay quân sự chủ chốt ở bán đảo Crimea. Trung đoàn Tiêm kích số 38 không quân Nga đóng quân tại đây từ năm 2014, được trang bị chiến đấu cơ hạng nặng Su-27 và Su-30.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp