Loạt phát ngôn 'khét lẹt' của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ tuổi 50 ly hôn

Gia đìnhThứ Sáu, 03/12/2021 17:14:16 +07:00

"Người ta nói gái một con trông mòn con mắt, mà gái một chồng thì còn đẹp gấp trăm lần, có cái gì đâu mà phải nghĩ”, đạo diễn Lê Hoàng nói.

Tham gia chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Lê Hoàng đã có nhiều phát ngôn làm dư luận "dậy sóng". Có những câu nói của nam đạo diễn được khán giả tâm đắc đồng tình song cũng có nhiều quan điểm gây tranh cãi dữ dội.  Trên sóng truyền hình lần này, đạo diễn Gải nhảy lại có cuộc tranh luận với Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn và khách mời về chủ đề “Đối với đàn ông, phụ nữ ly hôn có còn thu hút hay không?”

Vừa nghe xong chủ đề đạo diễn Lê Hoàng lập tức lên tiếng: “Trời ơi, thế mà cũng phải hỏi hả? Người ta nói gái một con trông mòn con mắt. Mà gái một chồng thì còn đẹp gấp trăm lần. Có cái gì đâu mà phải nghĩ”. Từ căn phòng kín, nữ khách mời bí ẩn cũng cho rằng phụ nữ thời nào cũng đẹp nếu họ biết tự chăm sóc và yêu thương bản thân chứ không quan trọng là đã có chồng, có con hay chưa. 

Theo đạo diễn Lê Hoàng, ngày xưa tình trạng ly hôn ít, còn giới trẻ bây giờ chỉ cần sống với nhau một thời gian ngắn nếu thấy không hợp sẽ sẵn sàng ly hôn. “Nếu xét trên phương diện tiêu cực thì có thể người ta nói người phụ nữ đã ly hôn không chung thủy, không chịu cố gắng, không chịu sửa đổi. Nhưng xét trên phương diện tích cực, việc sẵn sàng ly hôn chứng tỏ phụ nữ đang có tính độc lập ngày càng cao”, nam đạo diễn nói thêm. 

Không chỉ thế, Lê Hoàng còn chỉ ra những ưu điểm của phụ nữ đã ly hôn gồm: Thứ nhất, không phải chịu áp lực từ gia đình, xã hội về chuyện chồng con. Thứ 2, họ đã có kinh nghiệm về đàn ông và biết người đàn ông cần phẩm chất gì để trở thành người chồng, người cha tốt. Thứ 3, sau ly hôn phụ nữ sẽ có được tự do và họ sẽ được tha hồ làm đẹp, tha hồ gặp gỡ những người đàn ông khác. 

Anh nói thêm: “Nếu người phụ nữ nghĩ mình đã 50 tuổi rồi sẽ khó tìm chồng thì họ cũng phải hiểu rằng có rất nhiều người đàn ông 50 tuổi cũng đang chờ một người bạn đời của họ. Thậm chí, phụ nữ 50 tuổi nhưng yêu những anh 30-40 tuổi đầy ra, chả việc quái gì phải ‘vớ’ một ông 50 tuổi”.

Tuy nhiên, nam đạo diễn cũng chỉ ra rằng, người phụ nữ lấy chồng lần thứ nhất hay lấy chồng lần thứ 10, nếu họ chỉ trông chờ vào việc người đàn ông sẽ nuôi mình thì rất khó có được hạnh phúc. Bởi nếu như thế, người phụ nữ không phải đang tìm “người đồng hành” hay bạn đời cho mình mà họ chỉ đang kiếm một nơi có thể “bám” vào.

Lê Hoàng còn bày tỏ lợi thế lớn nhất của người phụ nữ là sự tự do và được lựa chọn, nếu phụ nữ đã ly hôn thì họ còn được lựa chọn tới 2 lần và phải coi đó là cơ hội chứ không được coi là thất bại. “Tôi chưa thấy một ông nào ly dị vợ mà lại nói đời tao thế là tiêu, tao hỏng rồi, từ nay trở đi tao chết cả. Xin lỗi, có khi mới ly dị tháng trước, tháng sau đã cưới bà mới rồi. Đàn ông họ vậy thì tại sao phụ nữ lại nghĩ ngược lại”, Lê Hoàng hài hước nói.

Hứa Minh Đạt cũng lên tiếng chia sẻ, khi người phụ nữ đã quyết định ly hôn thì họ đã có bản lĩnh để chấm dứt một mối quan hệ. Và những người phụ nữ đã qua một đời chồng thường dễ tiếp cận nhưng để chinh phục trái tim của họ lại rất khó, bởi lúc đó người đàn ông còn phải yêu con của người phụ nữ đó như yêu thương con mình.

(Nguồn: Phụ Nữ Today)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp