• Zalo

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng

Bất động sảnThứ Bảy, 09/10/2021 09:01:15 +07:00

Công ty CP Vạn Phát Hưng là chủ đầu tư của nhiều dự án quy mô lớn tại khu Nam Sài Gòn, doanh nghiệp này bị đình chỉ kinh doanh bất động sản trong vòng 12 tháng.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 1

Do sai phạm tại dự án dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, (TP.HCM), Công ty CP Vạn Phát Hưng phải dừng các hoạt động kinh doanh bất động sản trong 12 tháng kể từ ngày 2/6 và nộp phạt 300 triệu đồng.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 2

Dự án có quy mô 40 ha, gồm khu dân cư 9,3 ha và 2 đại học, được chấp thuận đầu tư năm 2015 nhưng hiện chưa hoàn thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng cũng như chưa quyết toán đầu tư.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 3

Bên cạnh đó, chủ đầu tư này cũng còn nhiều dự án căn hộ, nhà liền kề ở khu vực phía Nam thành phố. Một trong số đó là dự án Khu phức hợp La Casa với quy mô 6,35 ha. Khu căn hộ nằm trên đường Hoàng Quốc Việt - Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 với 6 block cao 28 - 35 tầng và 1 block officetel. Ngoài ra dự án còn bao gồm khu nhà liền kề với 66 căn với diện tích từ 85 - 127 m2.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 4

Sát đó, Vạn Phát Hưng cũng phát triển dự án Tulip Tower. Tòa nhà được thiết kế cao 21 tầng với 132 căn hộ và mở bán từ năm 2016.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 5

Cùng trên trục Hoàng Quốc Việt, quận 7, doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của khu căn hộ Hoàng Quốc Việt cao 17 tầng. Vạn Phát Hưng đã bàn giap 105 căn hộ cho khách hàng từ năm 2017.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 6

Một khu căn hộ quy mô lớn khác của doanh nghiệp này là khu căn hộ Phú Mỹ với tổng diện tích khoảng 1,3 ha trên đường Hoàng Quốc Việt. Dự án gồm 5 block cao từ 20-25 tầng, cung cấp cho thị trường 501 căn hộ.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 7

Cùng nằm trong khu vực là khu dân cư Phú Mỹ với tổng diện tích 22 ha, gồm 240 căn liền kề và 226 biệt thự đã bàn giao nhà cho khách hàng từ năm 2005. Vị trí dự án nằm cạnh đường Nguyễn Lương Bằng và gần với khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 8

Là một trong những dự án khu dân cư quy mô lớn của Vạn Phát Hưng tại huyện Nhà Bè, song Khu dân cư Phú Xuân vẫn chưa thu hút được nhiều người dân về sinh sống. Khu dân cư rộng 39,2 ha chủ yếu thu hút giới đầu cơ. Khu vực này trong giai đoạn đầu năm 2021 có nhiều sự biến động về giá trước thông tin về cầu kết nối với Cần Giờ, cầu Phú Xuân 2B...

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 9

Vạn Phát Hưng cũng phát triển khu căn hộ Phú Mỹ Thuận nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), gồm 3 block 18 tầng, cung cấp cho thị trường 578 căn. Dự án được bàn giao vào năm 2010 với giá giao dịch hiện tại khoảng 20 triệu đồng/m2.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 10

Tại huyện Nhà Bè, nhà phát triển bất động sản này còn có dự án khu dân cư Sài Gòn Mới gồm đất nền và chung cư. Dự án có quy mô 2 ha với 127 căn hộ và 30 căn nhà liền kề.

Loạt dự án lớn của công ty bất động sản bị đình chỉ Vạn Phát Hưng - 11

Riêng tại khu Đông, Vạn Phát Hưng cũng sở hữu một quỹ đất rộng 2,3 ha để phát triển dự án nhà liền kề với tên gọi Khu dân cư C.T.C trên đường Trường Lưu, phường Long Trường, TP. Thủ Đức. Dự án quy mô 113 căn liền kề này hiện mới chỉ hoàn thiện một phần hạ tầng nội khu. Theo giá bán công bố đầu năm 2020, các sản phẩm đất nền tại đây được rao bán ở mức giá từ 38,5 - 55 triệu đồng/m2

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: