Loạt dự án FDI hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng
  • Zalo

Loạt dự án FDI hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng

Đầu Tư Thứ Ba, 23/02/2021 12:44:08 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng liên tiếp đón các dự án đầu tư nước ngoài vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp với vốn đầu tư hàng trăm triệu USD.

Ngày 23/2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố quyết định trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư vào thành phố.

Trong số này có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của Đà Nẵng là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cụ thể là dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Mỹ) với vốn đầu tư 110 triệu USD. Dự án Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD. Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) với vốn đầu tư 300.000 USD.

3 dự án còn lại của các nhà đầu tư trong nước được trao chứng nhận đầu tư vào Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký 73,4 tỉ đồng.

Loạt dự án FDI hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng - 1

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đang thu hút nhiều dự án của các nhà đầu tư nước ngoài.

Dịp này, Đà Nẵng cũng trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Mỹ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D. Dự án có tổng vốn đầu tư 135 triệu USD.

Được biết, trong 7 dự án nói trên có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD.

Theo ông Sơn, đây là các dự án sản xuất và nghiên cứu sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Các dự án sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút dự án công nghệ cao đến Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng.

Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án. Trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỉ đồng, 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỉ đồng và hơn 1,7 tỉ USD.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Loạt dự án FDI hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp