Loại vũ khí của Nga, Trung Quốc khiến giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ lo ngại

(VTC News) - Theo Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats, Nga và Trung Quốc hiện đang phát triển loại vũ khí nguy hiểm có khả năng vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt các vệ tinh quân sự lẫn dân sự của Mỹ.

Trong báo cáo của Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats nhận định các loại vũ khí với khả năng vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt các vệ tinh quân sự và dân sự, hiện đang được Nga và Trung Quốc phát triển, có khả năng sẽ có mặt trong vài năm sắp tới.

Cũng theo tài liệu này, Nga và Trung Quốc nhiều khả năng sẽ thành lập các đơn vị đặc biệt nhằm thực hiện các cuộc tấn công vào vệ tinh trên quỹ đạo Trái Đất. Theo nhận định của người đứng đầu Tình báo Quốc gia Mỹ, khu vực không gian sẽ trở nên căng thẳng hơn trong tương lai.

Loai vu khi cua Nga, Trung Quoc khien giam doc Tinh bao Quoc gia My lo ngai hinh anh 1

 Vũ khí tiêu diệt vệ tinh hiện đang được Nga và Trung Quốc tích cực phát triển, theo nhận định của Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats. (Ảnh: CCO)

“Cả Nga và Trung Quốc đều đang làm việc để chế tạo vũ khí diệt vệ tinh nhằm giảm bớt tiềm năng quân sự của Mỹ và các đồng minh”, báo cáo của Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats có ghi.

Theo đánh giá của các chuyên gia đến từ Cộng đồng Tình báo Mỹ, trong các cuộc xung đột có thể xảy ra trong tương lai, Nga và Trung Quốc sẽ sử dụng vũ khí diệt vệ tinh để tấn công Mỹ.

Cũng theo các chuyên gia này, Mỹ cần phải có động thái cần thiết để tăng cường khả năng bảo vệ cho các vệ tinh dân sự, thương mại và quân sự.

>>> Đọc thêm: Tướng Mỹ công nhận mối nguy hiểm từ tên lửa hành trình mới của Nga

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.