Loài người còn sống được bao nhiêu năm nữa?

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tổng hợp Harvard và Oxford mới đây dự báo về khoảng thời gian loài người có thể duy trì sự sống trên Trái đất.

Kết quả mới đây được công bố trên website arxiv.org cho rằng sự sống có thể kéo dài phụ thuộc trực tiếp vào tuổi thọ của chính hành tinh đó.

Loai nguoi con song duoc bao nhieu nam nua? hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Ngoại lệ duy nhất là khi hành tinh chấm dứt sự tồn tại bởi những nguyên nhân phi tự nhiên, chẳng hạn như khi xảy ra va chạm siêu mạnh với một thiên thể khác hoặc dưới tác động của thế lực hủy diệt.

Những hành tinh giống như Mặt trời trong quá trình tiến hóa của nó trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau (vàng lùn, tiền khổng lồ, khổng lồ đỏ) trước khi biến biến thành sao lùn trắng sau 10 tỷ năm. 

Quá trình tiến hóa trong mỗi giai đoạn này có thể sẽ tạo nên các tác nhân ảnh hưởng đến sự sống của các hành tinh lân cận. 

Video: Xuất hiện vệ tinh lạ giống hệt Trái đất

Như vậy, theo quan điểm của các nhà khoa học, độ dài thời gian tồn tại của những ngôi sao ổn định nhất, cũng có nghĩa là độ dài sự sống trên các hành tinh gần nó là vào khoảng 10 tỷ năm.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN