Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Loài nấm thần dược phòng the được bán giá 'cắt cổ'

Sức khỏe Thứ Sáu, 16/11/2018 11:07:00 +07:00

Nấm truffle trắng không chỉ là "viên kim cương của nhà bếp" mà nó còn là loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng và ẩn chứa sự bí ẩn đầy lôi cuốn.

Nấm kim cương cực hiếm được bán với giá 'cắt cổ'

Mới đây, một cây nấm truffle trắng hay còn gọi là nấm kim cương trắng, nặng 850 gram đã được bán với giá 85.000 euro (khoảng 2,2 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá ở Alba, gần thành phố Turin, Ý.

Người mua cây nấm kim cương trắng đến từ Hong Kong và yêu cầu giấu danh tính. Được biết, người mua ẩn danh này trả giá cao gấp 30 lần giá trị trường cho cây nấm kim cương này.

Những cục nấm truffle màu trắng của vùng Alba rất được ưa chuộng và thường đem ra bán đấu giá từ ngày 21/9 đến ngày 31/11 hàng năm. Dù chúng được bán với giá cực đắt nhưng nhu cầu thị trường vẫn rất lớn. 

3 (1)

 Cây nấm truffle trắng được bán với giá 85.000 euro (khoảng 2,2 tỷ đồng). 

Lý do nấm kim cương đắt như vàng

Sở dĩ nấm truffle trắng còn được gọi là nấm kim cương và có giá bán siêu đắt vì chúng cực kỳ hiếm có, không thể trồng nhân tạo, rất khó tìm.

Thêm vào đó, loài này sở hữu vị ngọt đặc trưng và hương thơm kỳ lạ mà không một loại nấm nào trên thế giới có được.

2 (1)

 Một người Hong Kong mua được cây nấm trong hình với giá 85.000 euro.

Không giống như những loại nấm khác mọc trên mặt đất, nấm kim cương trắng ẩn mình sâu trong đất hệt như những viên kim cương. Loại nấm này thường ký sinh trong rễ cây sồi, thông hoặc phỉ. Nhiều chuyên gia cho rằng, có lẽ chính vì thế nên nấm kim cương trắng hấp thụ được các tinh hoa và trở nên đặc biệt.

Vừa quý hiếm lại vừa sở hữu hương vị ngon đặc biệt, loài nấm kim cương trắng này được đánh giá rất cao trong ẩm thực thế giới, đặc biệt là trong ẩm thực của Pháp, Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Brillat-Savarin, một nhà ẩm thực nổi tiếng thế kỷ 18 của Pháp gọi nấm truffle trắng là "viên kim cương của nhà bếp".

1 (1) 3

 Loại nấm đắt giá và được săn đón nhiều nhất thế giới.

Nấm kim cương trắng có thể được tìm thấy ở một số vùng đất thuộc châu Âu, tuy nhiên nổi tiếng và đắt nhất là nấm kim cương mọc ở thị trấn Alba và Asti, phía tây bắc nước Ý.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại ca ngợi nấm truffle như một loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng và ẩn chứa sự bí ẩn đầy lôi cuốn.

Ngân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin