Loài mèo cũng biết khóc và nằm mơ

Mèo là loài động vật rất thân thiết với con người, đặc biệt, các nhà khoa học đã chứng minh rằng mèo cũng có thể khóc và nằm mơ giống con người.

Mèo cũng nằm mơ

Loai meo cung biet khoc va nam mo hinh anh 1

Mèo cũng có thể nằm mơ và những giấc mơ của chúng đa dạng giống như con người. (Ảnh: Pixabay) 

Loài mèo là động vật hoạt động về đêm, còn lại, gần như chúng ngủ cả ngày. Bạn có bao giờ thắc mắc là loài mèo ngủ nhiều như thế thì có bao giờ chúng nằm mơ không? Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, giống như con người, loài mèo cũng có thể nằm mơ và những giấc mơ của chúng cũng đa dạng như chúng ta.

Theo tiến sĩ thần kinh học Michel Jouvet đến từ Đại học Lyon (Pháp), loài mèo cũng giống như con người, chúng thường xuyên xuất hiện những “giấc ngủ mắt chuyển động nhanh”. Khi đó, mèo thường xuyên mơ về việc săn mồi. Lúc ngủ, chúng thường xuyên cong lưng, lắc mông và kêu gừ gừ giống như hành động săn mồi. Đôi khi, chúng còn chuyển dịch đầu như là đang theo dõi con mồi.

Bên cạnh mơ về việc săn mồi, mèo cũng thường xuyên mơ về chủ của chúng. Nhà tâm lý học Barrett đến từ khoa Y Đại học Harvard (Mỹ) nói rằng "mèo có khả năng sẽ mơ về khuôn mặt chủ, mùi cơ thể và cả những chuyện chủ nhân làm phiền chúng".

Mèo cũng khóc

Loai meo cung biet khoc va nam mo hinh anh 2

 Loài mèo cũng sẽ "khóc" khi sợ hãi hay đau đớn bằng tiếng kêu của chúng. 

Loài mèo cũng có thể chảy nước mắt giống con người khi chúng tiếp xúc với hóa chất, chất khử trùng và các chất gây dị ứng. Còn những lúc chúng đau đớn, sợ hãi hay cô đơn, mèo sẽ không chảy nước mắt nhưng sẽ “khóc” bằng tiếng kêu của chúng.

Theo các nhà khoa học, loài mèo có 7 loại tiếng kêu, 2 trong số đó giống như tiếng khóc của con người. Thường gặp là tiếng mèo con kêu khi chúng bị đói, lạnh hay sợ hãi. Đôi khi, mèo trưởng thành cũng “khóc” như vậy khi chúng cảm thấy khó chịu, ốm yếu hoặc khi chúng quá già. Tiếng kêu lúc này sẽ rất nhiều, lớn và rất dai dẳng.

>>> Đọc thêm: Sự thật về quái vật thân mèo đầu người gây bão mạng xã hội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU