Loài gà có thể giúp con người chống lại bệnh ung thư?

(VTC News) - Loài gà sẽ mở ra hi vọng mới trong việc điều trị căn bệnh ung thư ở người?

 Loài gà mở ra hi vọng mới trong việc điều trị ung thư?

 Loài gà mở ra hi vọng mới trong việc điều trị ung thư?

Theo nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí PNAS, chất kháng khuẩn NK-Lysin được tìm thấy ở gà có khả năng chống lại căn bệnh ung thư.
James Womack, một giáo sư nghiên cứu các bệnh thú y tại trường đại học Texas A&M cho biết, ông và các đồng nghiệp đến từ trường Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã cho làm cuộc thử nghiệm trên 62 con gà Leghorn trắng và 53 con gà giống Cornish. 
Kết quả là họ đã thu được 2 biến thể di truyền của chất kháng khuẩn NK-Lysin. 
Theo ông Womack thì cả hai biến thể này đều có khả năng chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa bệnh tật, và một trong hai biến thể đó thì có một biến thể rất thành công trong việc chống lại tế bào ung thư.
"Cuộc nghiên cứu này sẽ mở ra thêm nhiều hi vọng hơn nữa trong việc chống lại căn bệnh ung thư, và có thể phát triển phương thuốc ngăn ngừa nhiễm trùng, chống lại nhiều căn bệnh khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm trên các loài gia súc khác trước khi đưa ra kết quả cuối cùng" - Giáo sư Womack cho biết.

» Bố hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư ở con
» Phụ nữ trẻ thụ tinh trong ống nghiệm: Nguy cơ ung thư
» Uống 7 tách trà/ngày dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

» Bố hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư ở con » Phụ nữ trẻ thụ tinh trong ống nghiệm: Nguy cơ ung thư » Uống 7 tách trà/ngày dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN