Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Loài động vật bị "mang tiếng" là... ăn thịt người

(VTC News) - Gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại động vật thân mềm lớn nhất thế giới dưới đại dương được mệnh danh là “sát thủ ăn thịt người”.

Loài động vật thân mềm này có tên là Giant clam. Nó sống cộng sinh với tảo và cũng có khả năng lọc nước để từ đó tiếp nhận các sinh vật phù du vào trong cơ thể để sinh tồn, thường cư trú ở các dải đá ngầm, san hô ở độ sâu 20 m.

Giant clam có trọng lượng khoảng 200 kg với thân mình dài 1,5 m và tuổi thọ của loài động vật này có thể lên tới 150 năm. Thịt của loài động vật thân mềm này là một trong những món sơn hào hải vị ở Nhật Bản, Pháp, ở các nước Đông Nam Á và nhiều quốc đảo khác trên Thái Bình Dương.

   

 

Mặc dù được mệnh danh là loài động vật “ăn thịt người” nhưng trên thực tế thì nó lại là loài động vật bị con người săn bắt và ăn thịt. Nó chưa hề ăn thịt ai trừ phi có người tự rơi vào miệng nó (khả năng này rất khó).

Nhiều chuyên gia phân tích đưa ra nhận định rằng, sở dĩ loài động vật thân mềm này có mệnh danh  là “ sát thủ ăn thịt người” là do kích thước, trọng lượng của nó quá lớn, thời gian sống khá lâu và trông nó cũng có vẻ như có họ hàng gần gũi với loài bạch tuộc hung dữ.

Thêm vào đó, nếu sơ ý mà thợ lặn để tay chạm vào thân của loài động vật này thì các van trên thân sẽ tự động khép lại. Đây là phản xạ có điều kiện như một động thái tự bảo vệ. Trước sức ép và lực nén của loài động vật khổng lồ này, con người có thể sẽ bị chết do thiếu oxy. Đây cũng có thể được coi là một trong những nguyên nhân để có thể đặt thêm cho loài động vật thân mềm này một cái tên khác là “sát thủ ăn thịt người”.

Bấm vào dưới đây để quan sát loài động vật thân mềm kỳ lạ này.


Hữu Kỷ - Nhật Minh (Tổng hợp)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN