Loài cá kỳ dị được đặt tên hài hước nhất quả đất
  • Zalo

Loài cá kỳ dị được đặt tên hài hước nhất quả đất

Thế giới Thứ Tư, 16/03/2016 06:09:00 +07:00

Sinh vật được mô tả là mềm nhũn với một cái đầu tròn trĩnh kéo theo sau là một cái đuôi dài và mảnh dẻ, được ví như đứa con lai giữa lươn và nòng nọc.

(VTC News) - Một sinh vật dưới đáy Đại Dương vừa được các nhà khoa học tìm thấy, được ví như đứa con lai giữa lươn và nòng nọc.

Tuy nhiên, hình dạng kỳ quái chưa từng thấy của sinh vật lạ này không phải là điều đặc biệt nhất. Nó được các nhà nghiên cứu đặt cho một cái tên rất kêu: "bony-eared assfish” hay “Cá mông có cái tai gai góc”.
Xem video: Phát hiện loài cá kỳ lạ có cái tên hài hước nhất quả đất
Ông Gavin Hanke, người phụ trách động vật có xương sống tại bảo tàng Royal BC Museum ở Victoria, British Columbia (Canada), đã miêu tả sinh vật này như “một con nòng nọc điển hình với cái đầu như củ hành và cái đuôi dài thon nhọn”.

Loài sinh vật kỳ lạ này được người ta bắt được tại bờ biển British Columbia (Cannada). Hiện đã được trưng bày ở bảo tàng và đặc biệt thu hút các em nhỏ. 
Loài cái được ví như đứa con lai giữa lươn và nòng nọc.
Loài cái được ví như đứa con lai giữa lươn và nòng nọc. 
Theo lời của ông Gavin Hanke, chúng sống trong nhiệt độ từ 3-4 độ C, có thân hình "mềm và nhũn" với một bộ xương trắng sáng.

Loài cá này "có thể di chuyển chớp nhoáng," nhưng đoạn video "nó lại tỏ vẻ là một vận động viên lười biếng, chỉ rung vây để di chuyển".
Sinh vật được phát hiện tại bờ biển British Columbia (Canada).
Sinh vật được phát hiện tại bờ biển British Columbia (Canada). 
Về cái tên dở khóc dở cười của nó, sinh vật có tên khoa học là Acanthonus armatus. Armatus có nghĩa là ‘tự vệ’ theo tiếng Latin. Và con cá có xương chìa ra ở mũi và mang nên được các nhà khoa học gọi là “có cái tai gai góc”. 
Akanthos là tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “gai góc”, và and onus có thể là “cá tuyết” hoặc “con lừa”. Nhưng từ này lại dễ dàng đọc nhầm với một từ đồng âm trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mông”. Do đó mà tên của con cá được hiểu thành: “Con cá mông có cái tai gai góc”.
Xem video: Sinh vật lạ dạt vào bờ biển Mexico

Nguyễn Ly (Theo The Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Loài cá kỳ dị được đặt tên hài hước nhất quả đất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin