Loại bỏ đường khiến chúng ta trẻ hơn 20 tuổi

Sức khỏeThứ Sáu, 06/04/2012 06:08:00 +07:00

(VTC News) - Rất nhiều người đã cho Wendy Powell nói dối khi cô tiết lộ độ tuổi thật. Người mẹ hai con này tỏ ra vô cùng thích thú bởi không ai tin cô đã 40.

(VTC News) - Rất nhiều người đã cho Wendy Powell là kẻ nói dối khi cô tiết lộ độ tuổi thật của mình. Người mẹ hai con này tỏ ra vô cùng thích thú bởi không ai có thể tin rằng cô đã ở độ tuổi 40.

“Khi tôi tình cờ gặp lại một người quen đã lâu không gặp, thì hầu như lần nào họ cũng phải thốt lên rằng: ôi trời, trông bạn còn trẻ hơn cả trước đây 20 năm. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế!”, Wendy tự hào.


Có ai nghĩ đây là người phụ nữ 40 tuổi? 
Vậy điều gì đã mang đến sự kì diệu đó? – Không phải do giảm cân, không phải những cuộc giải phẩu thẩm mỹ đắt tiền hay rơi vào một câu chuyện yêu đương lãng mạn nào đó. Câu trả lời thật đơn giản: loại đường hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn của mình.


Wendy đã thực hiện điều này cách đây 11 năm, không phải với mong muốn trông trẻ hơn mà chỉ đơn giản cô đang học để trở thành một huấn luyện viên cá nhân. “Càng nghiên cứu về hình thể, tôi càng nhận ra rằng chế độ ăn của mình chỉ dựa chủ yếu trên nước ngọt, bia, cà ri- và hẳn nhiên là chúng không tốt chút nào”.


Cô tiết lộ rằng lúc đó người cô không hề thừa cân nhưng da dẻ thì khô, nhão, nhạy cảm và không phù hợp với tuổi tác. Vậy là Wendy bắt đầu hành trình cắt giảm đường, từ những chiếc bánh ngọt cho tới khoai tây chiên. Thay vì uống bia- vốn có chứa rất nhiều đường, cô đã chuyển sang vang đỏ. Và từ từ làn da của cô trông khá hơn, ít khô và sáng màu hơn chỉ trong vài ngày.


Một trường hợp khác là Kirsty Price- một phụ nữ 50 tuổi đã li hôn, cũng đã hạ thấp lượng tiêu thụ đường trong khẩu phần ăn của mình cách đây 4 năm. Lúc này đây, rất nhiều người đã lầm tưởng về tuổi tác của cô phải trẻ hơn ít nhất từ 10- 15 tuổi.


Kirsty chia sẻ: cô bắt đầu cắt giảm đường bằng việc tránh xa bánh ngọt, bánh bích qui, sau đó tiến đến nước sốt cà chua, và bắt đầu nhận ra sự trẻ hóa của mình. Trước đây cô có những vầng đen dưới mắt nhưng giờ thì chúng đã tiêu biến đi và làn da cũng tươi sáng hơn. Năng lượng của cô cũng dồi dào hơn trước rất nhiều.


Trước kia khi còn ăn đường, cô đã có thói quen ngủ trưa bất cứ khi nào có thể, nhưng giờ thì điều đó không còn cần thiết. Điều tuyệt vời nhất là lúc này đây, bất cứ khi nào cô tiết lộ về tuổi tác thật của mình, ai cũng phải lắc đầu “không thể nào”.


Hãy mạnh dạn từ bỏ đường ra khỏi thực đơn của bạn 

Lí giải cho điều này, bác sĩ thẩm mỹ  tại Cosmedics clinic (Anh) Ross Perry giải thích: cơ chế đó được gọi là glycation. Có nghĩa là đường sẽ bám vào bất cứ protein nào bên trong cơ thể và sản xuất ra các phân tử gây hại. Chính chúng sẽ làm giảm tính hiệu quả của elastin và collagen- những loại protein trong da giúp duy trì dáng vẻ tươi trẻ của chúng.


Một chế độ ăn có chứa quá nhiều đường sẽ làm giảm chất lượng của collagen. Như ta biết thì tồn tại đồng thời 3 loại collagen khác nhau: loại 1, loại 2 và loại 3. Để có một làn da khỏe đẹp thì chúng cần đến sự hòa trộn của cả 3 loại collagen này.


Tuy nhiên đường có xu hướng biến đổi collagen loại 3 thành loại 1- vốn là loại ít có tính đàn hồi. Hậu quả là cấu trúc da sẽ bị phá vỡ, da trông sẽ dày hơn và nhiều nếp nhăn hơn. Bên cạnh đó nó còn dễ bị sự phá hủy từ các tia nắng mặt trời và điều kiện môi trường xung quanh.


Vậy thì đâu còn lí do gì nữa để bạn cho phép chúng tiếp tục hiện diện trong khẩu phần ăn của mình?!


Phương Hiền
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn