Loại bánh gây sốt trong dịp Tết Đoan Ngọ, nhà nhà đổ xô mua
  • Zalo

Loại bánh gây sốt trong dịp Tết Đoan Ngọ, nhà nhà đổ xô mua

Kinh tế Thứ Năm, 09/06/2016 13:29:00 +07:00

Bánh truyền thống gói lá tre được nhiều gia đình Trung Quốc tự tay làm hoặc mua tại siêu thị đắt khách trong những ngày gần đây.

Giống như tại Việt Nam, ngày 5/5 Âm lịch là ngày Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc, đây cũng là ngày lễ quan trọng trong năm và là dịp tổ chức Lễ hội thuyền Rồng. Tết Đoan Ngọ là ngày nghỉ chính thức ở Trung Quốc.

Vào ngày này, mọi gia đình đều tự làm hoặc mua loại bánh gói bằng lá tre cỡ lớn dài khoảng 40-50cm, có tên là Zongzi. Nguyên liệu làm nên chiếc bánh có lá tre, gạo nếp, nhân là bột đậu đỏ.

Tờ Nhân dân Nhật Báo bản điện tử của Trung Quốc đưa tin, phóng viên tại Côn Minh cho biết, giá bán lá tre để gói bánh truyền thống dịp Tết Đoan Ngọ tăng so với năm ngoái. Cụ thể, tại một khu chợ mức giá lá tre 5 nhân dân tệ/kg, trong khi năm ngoái chỉ ở mức 2 nhân dân tệ/kg.

tre 2

 

tre 3

Lá tre được bán tại nhiều nơi trước cả tuần lễ

Một người bán chia sẻ với phóng viên Nhân Dân Nhật Báo tại Côn Minh, cô đã chuẩn bị 5 tấn lá tre dùng gói bánh truyền thống dịp Tết Đoan Ngọ. Nhưng đã bán được 3 tấn trước Tết Đoan Ngọ mấy ngày. Sở dĩ mức giá tăng cao do sản lượng lá tre thu hoạch được ít hơn năm trước.

Tân Hoa Xã đưa tin, qua tìm hiểu của phóng viên cho thấy, thị trường bánh truyền thống ngày Tết Đoan Ngọ đã sôi động từ cách đây mấy ngày. Các doanh nghiệp sản xuất loại bánh này cũng đã có những thay đổi để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

tre 5

 

tre 4

Các quầy hàng bán bánh đã đưa sản phẩm ra bán từ cách đây cả tuần lễ

tre 7

 

tre 6

Một cơ sở sản xuất bánh truyền thống dịp Tết Đoan Ngọ chuẩn bị hàng để cung ứng ra thị trường

Năm nay Tết Đoan Ngọ - Lễ hội thuyền Rồng ở Trung Quốc kéo dài 3 ngày nên nhiều người đã mua vé tàu, máy bay để đi du lịch.

tre 9

 

tre 8

 

Các hình ảnh chụp tại nhà ga Ngân Xuyên (thánh phố thủ phủ của khu tự trị Hồi Ninh Hạ, Trung Quốc) cho thấy, dòng người đông đúc trở về nhà hoặc đáp các chuyến tàu để đi du lịch. Tại nhiều nhà ga, sân bay khắp Trung Quốc, dòng người rời nhà để đi thăm gia đình, họ hàng hoặc đi chơi xả hơi trong dịp nghỉ 3 ngày.

 

Chuyên đề: Tết Đoan Ngọ 2017
Nghi Dung (Theo People, Southchina)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Loại bánh gây sốt trong dịp Tết Đoan Ngọ, nhà nhà đổ xô mua" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin