• Zalo

'Lỗ Trí Thâm' suýt chết lúc quay cảnh nhổ liễu, sợ trứng gà từ khi đóng Thủy hử

Sao thế giới Thứ Ba, 11/05/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Diễn viên Tàng Kim Sinh suýt mất mạng khi quay cảnh Lỗ Trí Thâm nhổ cây dương liễu; ông cũng sợ trứng gà đến mức nhìn thấy là buồn nôn sau khi đóng phim này.

Lỗ Trí Thâm là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong trong Thủy hử, cả nguyên tác tiểu thuyết lẫn các phiên bản sân khấu, truyền hình. Trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, Lỗ Trí Thâm được xếp thứ 13, ứng với sao Thiên Cô Tinh.

Trai đẹp tăng cân để đóng hòa thượng béo

Vai Lỗ Trí Thâm của phim truyền hình Thủy hử phiên bản 1988 do nam diễn viên Tàng Kim Sinh đảm nhận. Ông đã thể hiện thành công hình tượng Hoa hòa thượng "thân hình lực lưỡng, mặt tròn tai lớn, mũi thẳng mồm vuông, hai bên mép có một hàng râu xoăn xoăn, mình cao tám thước, vai rộng đầy ôm".

'Lỗ Trí Thâm' suýt chết lúc quay cảnh nhổ liễu, sợ trứng gà từ khi đóng Thủy hử - 1

Tàng Kim Sinh hóa thân thành Lỗ Trí Thâm trong phim "Thủy hử" 1988.

Trước khi nhận vai Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh có thân hình rất lý tưởng. Ông cao 1m8 và nặng 85kg. Nhưng để có thể hóa thân trọn vẹn vào vai Lỗ Trí Thâm, ông phải tặng 45kg trong vòng 60 ngày. Đây là một thử thách không hề nhỏ.

'Lỗ Trí Thâm' suýt chết lúc quay cảnh nhổ liễu, sợ trứng gà từ khi đóng Thủy hử - 2

Tàng Kim Sinh trước khi đóng phim "Thủy Hử 1988".

Đầu tiên, Tàng Kim Sinh đến bệnh viện để xin tư vấn của bác sỹ. Sau đó, ông phải tuân thủ chế độ ăn uống, tập thể hình nghiêm ngặt và thậm chí phải uống cả thuốc. Ông phải uống sữa và bia thay nước, ăn liên tục 20 quả trứng gà trong nhiều ngày.

Sau này, nam diễn viên cho hay: “Tôi sợ trứng gà đến nỗi chỉ nhìn thấy thôi là đã buồn nôn”

'Lỗ Trí Thâm' suýt chết lúc quay cảnh nhổ liễu, sợ trứng gà từ khi đóng Thủy hử - 3

Tàng Kim Sinh phải tăng 45kg trong vòng 2 tháng để vào vai Lỗ Trí Thâm.

Suýt chết khi nhổ cây liễu

Trong quá trình đóng phim Thủy Hử, Tàng Kim Sinh gặp tai nạn suýt chết người khi thực hiện cảnh quay Lỗ Trí Thâm tay không nhổ cây dương liễu lớn.

Để cảnh quay được chân thực nhất, ê-kíp làm phim đã chọn cách cho diễn viên nhổ một cây dương liễu thật. Họ mua một cây lớn, trồng tạm dưới đất. Tuy nhiên, do thời gian quay phim kéo dài, cây này cắm rễ vào lòng đất. Khi thực hiện cảnh nhổ cây, ê-kíp lại phải thuê một cái cần cẩu tới hỗ trợ Tàng Kim Sinh.

Vào năm 1988, máy móc còn gặp nhiều hạn chế. Khi thực hiện cảnh quay nhổ đại liễu, dây cáp cần cẩu đột nhiên bị đứt, cây suýt rơi trúng đầu Tàng Kim Sinh. Nhiều năm sau, khi kể lại sự cố này, nam diễn viên nói vui: "Lúc ấy, đạo diễn Trương vội vàng chạy đến, nhưng là lo cho chiếc cần cẩu. Thời đó máy móc còn quý hơn cả con người".

Video: Cảnh quay Lỗ Trí Thâm nhổ cây dương liễu

Tàng Kim Sinh là một trong số ít diễn viên có thể thoát khỏi cái bóng rất lớn của những vai diễn thuộc dạng kinh điển mà họ từng đảm nhận. Sau Thủy hử 1988, ông tiếp tục có mặt trong các phim như: Tiếu ngạo giang hồ, Hoàn Châu cách cách, Tây du ký... Đặc biệt, nam diễn viên còn gây ấn tượng mạnh với khán giả màn ảnh rộng khi hóa thân vào vai Trương Phi trong Đại chiến Xích Bích - một tác phẩm điện ảnh được đầu tư lớn và gây tiếng vang của Trung Quốc vào năm 2008 - 2009.

Cuộc sống kín tiếng

Tàng Kim Sinh kết hôn vào năm 1987, trước khi phim Thủy hử được công chiếu. Vợ ông là nữ diễn viên Lư Bình. Chuyện tình của cặp đôi khi đó được rất nhiều người chú ý. Bởi họ quyết định tổ chức hôn lễ chỉ sau 3 tháng yêu. Có thông tin, họ kết hôn mà gia đình hai bên không hề biết.

Một năm sau, Lư Bình sinh con trai đầu lòng. Kể từ đó, Tàng Kim Sinh không bao giờ chia sẻ chuyện vợ con với người hâm mộ.

'Lỗ Trí Thâm' suýt chết lúc quay cảnh nhổ liễu, sợ trứng gà từ khi đóng Thủy hử - 4

Tàng Kim Sinh kết hôn chỉ sau 3 tháng yêu.

Hiện tại, Tàng Kim Sinh là chủ nhiệm phòng phát triển của một công ty điện ảnh và là hội viên Hội Điện ảnh Trung Quốc. Ông còn có tài viết thư pháp khiến nhiều người rất ngưỡng mộ.

Video: Ca khúc chủ đề của phim "Thủy hử" 1988

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp