Lo trả nợ xây nhà, người phụ nữ stress nặng, phải điều trị tâm thần

(VTC News) - Do quá lo lắng về chuyện vay mượn, nợ nần, người phụ nữ lâm tình trạng stress dạng cơ thể, phải nhập viện tâm thần điều trị.

Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho nữ bệnh nhân 38 tuổi bị rối loạn stress nặng do quá suy nghĩ chuyện tiền bạc, nợ nần.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thường xuyên đau đầu. Bệnh nhân lập gia đình từ năm 26 tuổi, kinh tế gia đình ở mức trung bình. Trải qua một thời gian chung sống, với mong muốn được ra ở riêng, hai vợ chồng quyết định xây nhà và có vay thêm anh em, bạn bè một số tiền.

Lo tra no xay nha, nguoi phu nu stress nang, phai dieu tri tam than hinh anh 1

Bác sĩ Dương Minh Tâm đang thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân.  

Tuy nhiên, trong thời gian xây nhà, do đặc thù công việc thường xuyên đi làm xa, ít về nên anh chồng không có thời gian giúp đỡ vợ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân dẫn tới các biểu hiện hay đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ (chỉ ngủ được 1 – 2 giờ mỗi đêm).

Đáng chú ý, có những đêm bệnh nhân lâm tình trạng vật vã, đổ mồ hôi, đang tức ngực, hồi hộp, trào ngược dạ dày.

Quá lo lắng cho sức khỏe của mình, bệnh nhân quyết định đi khám ở nhiều nơi nhưng không nơi nào phát hiện ra bệnh.

Tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, qua thăm khám và khai thác tiền sử, nữ bệnh nhân được chẩn đoán bị” rối loạn stress dạng cơ thể” do quá cầu toàn và lo âu, đặc biệt về chuyện nợ nần.

Theo TS. BS Dương Minh Tâm - Trưởng phòng Điều trị stress, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, căng thẳng, stress thường xảy ra ở những trường hợp bệnh nhân quá lo lắng, suy nghĩ, xúc động, không làm chủ được bản thân, hay cầu toàn, kĩ tính, chi ly.

Những trường hợp bệnh nhân này thương rất dễ lâm bệnh chỉ sau một cơn căng thẳng nhẹ và rất khó hồi phục.

Chính vì vậy, BS Tâm khuyến cáo, để tránh nguy cơ bị nhập viện điều trị do tâm thần, người dân cần tự trang bị cho mình lối sống lành mạnh, kết hợp việc rèn luyện thể dục thể thao, giải trí để cân bằng cuộc sống.

Nếu thấy có các dấu hiệu như lo lắng, mất ngủ, bồn chồn, lo lâu… người dân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Video: Xót xa hàng triệu học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam mắc tâm thần

Nghiện game online, thanh niên 21 tuổi vào viện tâm thần, trí tuệ như trẻ 12

Nghiện game online, thanh niên 21 tuổi vào viện tâm thần, trí tuệ như trẻ 12

Nam thanh niên nghiện game online nhiều năm liền khiến cả trí tuệ và cảm xúc ngưng phát triển, 21 tuổi nhưng chỉ như trẻ 12.
 
Những nỗi sợ kỳ quái của con người

Những nỗi sợ kỳ quái của con người

Không dám nhìn tiền hoặc vàng, sợ những vật thể nhiều lỗ, thậm chí sợ tất cả mọi thứ... là những hội chứng không rõ nguyên nhân ở con người.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU