Lộ tin nhắn trao đổi việc nâng sửa điểm của Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý

(VTC News) - Sáng 15/10, trả lời câu hỏi người nhắn tin với bị cáo Hoài về việc nâng sửa điểm là ai, Hoài nói đó là ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Sáng 15/10, phiên xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Thanh Hoài – nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang.

Bị cáo Hoài khẳng định, lời khai trước đây tại cơ quan điều tra A92 là khách quan và chính xác.

Lo tin nhan trao doi viec nang sua diem cua Pho Chu tich tinh Ha Giang Tran Duc Quy hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài tại phiên tòa sáng 15/10. 

Luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Chính – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, yêu cầu giải thích về việc có loạt tin nhắn được gửi đi gửi lại cho một người có ký hiệu “Q”, vậy Q là ai?

Luật sư đọc nguyên văn nội dung tin nhắn: “Em báo cáo anh 2 việc. Một là em vừa đổi danh sách dữ liệu thi xong, kết quả dữ liệu trên phần mềm quản lý ghi của Bộ GD&ĐT trùng khít với dữ liệu trong đĩa CD anh Sử (Cựu Giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang) giữ.

Hai là việc Lương chuyển bài thi trắc nghiệm và thiết bị xử lý bài thi về Sở Giáo dục là theo điều 26 quy chế thi và được sự đồng ý của em với nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội đồng thi và Trưởng ban Thư ký. Xong thầy Bình, thầy Sử, cô Chính đang nâng cao quan điểm, có gì anh xem giúp em”.

 Người tên “Q” nhắn lại: “OK, có gì anh bàn với anh Sử”.

Vậy Q là ai? Bị cáo Hoài nói: “Q là anh Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang”.

Phiên tòa tiếp tục xét hỏi bị cáo Nguyễn Thanh Hoài.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 14/10, Nguyễn Thanh Hoài đã khai biệt danh “Lão phật gia” kèm số báo danh ghi trong mẩu giấy mà cơ quan điều tra thu thập được tại phòng làm việc chính là bà Tống Thị Bê, nguyên Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Giang, đã nghỉ hưu từ năm 2012.

Xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang: Thông tin bất ngờ nhân vật 'lão phật gia'

Xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang: Thông tin bất ngờ nhân vật 'lão phật gia'

Nhân vật "lão phật gia" được dư luận đặc biệt quan tâm suốt 1 năm qua là bà Tống Thị Bê, nguyên Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Giang, nghỉ hưu từ năm 2012.
 
Xét xử gian lận thi cử: Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang nhờ nâng điểm thi cho thí sinh

Xét xử gian lận thi cử: Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang nhờ nâng điểm thi cho thí sinh

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài cho biết trong 47 người nhờ nâng điểm cho thí sinh có ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang.
Đăng Khoa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU