Lộ thiết kế mới iPhone 5 chỉ dày 7,9mmm

(VTC News) - Theo thông tin mới nhất, iPhone 5 có thể sẽ rộng 4,08 inch, tỷ lệ 16:9 HD, dày 7,9mm và nhiều cải tiến khác. Giới công nghệ cho biết thiết kế bị rò rỉ này rất gần với nguyên mẫu.

Theo nguồn tin thân cận từ phòng cung ứng của Apple, thì sản phẩm thế hệ mới iPhone 5 thực sự nổi trội với độ dày 7,9mm, màn hình hiển thị rộng 4,08 inch, độ phân giải 1136 x 640, tỷ lệ màn hình HD 16:9 và độ sáng 500 điểm (giống iPhone 4S). Thiết kế này sẽ mang lại cho người dùng một màn hình 319 điểm ảnh, phù hợp với công nghệ màn hình Retina và loại trừ kiểu màn hình 3:2 đã quá quen thuộc.
Thiết kế mới của iPhone 5 dài hơn và mỏng hơn so với iPhone 4S 

Thiết kế mới của iPhone 5 dài hơn và mỏng hơn so với iPhone 4S 


Máy ảnh: 8 megapixel

Cũng theo nguồn rò rỉ này, máy ảnh phụ cũng có khả năng chụp được HD, giúp các cuộc gọi video call có được độ sắc nét. Máy ảnh này cũng được chuyển từ phía bên trái tai nghe ra chính giữa (thiết kế này giống với iPod Touch).
So sánh giữa máy ảnh iPhone 5 và các đời trước cho thấy sư tiến bộ vượt bậc 

So sánh giữa máy ảnh iPhone 5 và các đời trước cho thấy sư tiến bộ vượt bậc 


Máy ảnh chính được cho là sẽ có độ phân giảị 8 megapixel với khẩu lớn f/2.2. Thiết kế này sẽ giúp máy ảnh tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn và sửa được lỗi không chụp được trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Độ dày: 7,9mm

Độ dày của iPhone 5 cũng tầm 7,9mm chứ không phải 9,3mm như của iPhone 4S. Nếu đây là sự thật thì sẽ là một tiến bộ vượt bậc của Apple trong công cuộc theo đuổi thiết kế mới.

Màn hình: 4,08 inch

Màn hình hiển thị lớn hơn là một trong những tin đồn dai dẳng nhất của iPhone 5. Nếu theo thông tin gần đây nhất thì iPhone 5 sẽ có màn hình 4,08 inch. Việc thay đổi tỷ lệ màn hình thành HD 16:9 có thể dẫn đến việc một số ứng dụng thiết kế cho màn hình 3:2 sẽ không tương thích. 
Các ứng dụng sẽ được hiển thị có thêm 2 đường viền trắng 2 bên 

Các ứng dụng sẽ được hiển thị có thêm 2 đường viền trắng 2 bên 


Tuy nhiên nếu chiều rộng của màn hình vẫn được giữ nguyên (ở 640 pixel) thì hiện tại các ứng dụng vẫn sẽ chạy tốt với hai dải trắng ở hai bên. Người dùng chỉ cần chờ cho đến khi các nhà phát triển phần mềm thiết kế lại các ứng dụng này.

Việc iPhone 5 được thiết kế thế nào thực sự là một chủ đề nóng hổi và gây nhiều tranh luận nhất hiện nay. Hãy chờ đến sự kiện WWDC tới đây vì có thể thông tin về iOS 6 và iPhone 5 sẽ cùng được tiết lộ. 

Thùy Phương (Ảnh: GSMArena)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN