Lộ thân thế người phụ nữ bí ẩn 'tẩy não' kẻ ám sát đại sứ Nga

Em gái của Mevlut Mert Altintas, kẻ ám sát Đại sứ Nga Andrey Karlov ở Ankara vừa tiết lộ thông tin gây sốc rằng, anh trai mình có quan hệ tình cảm với một phụ nữ Nga có thể là gián điệp làm việc cho phương Tây, cô gái này đã 'tẩy não', sai khiến Mevlut giết Đại sứ Andrey.

Báo Anh Daily Mail dẫn thông tin được đăng tải trên truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay tay súng Mevlut, 22 tuổi, người hét lên Allahu Akbar" và "Đừng quên Syria. Đừng quên Aleppo" sau khi bắn chết Đại sứ Nga Andrey Karlov tại một phóng triển lãm tranh ở Ankara tuần trước được cho là có một bạn gái người Nga.

Thân thế và danh tính cô gái này hiện vẫn chưa rõ ràng. Em gái của tay súng Mevlut tên là Seher Ozeroglu cho rằng, bạn gái của anh trai là gián điệp làm việc cho phương Tây.

Lo than the nguoi phu nu bi an 'tay nao' ke am sat dai su Nga hinh anh 1

  Seher Ozeroglu, em gái tay súng Thổ Nhĩ Kỳ ám sát Đại sứ Nga 

Theo Seher Ozeroglu, anh trai mình bị một người nào đó 'tẩy não' sai khiến giết hại Đại sứ Nga. Cô ngụ ý rằng, đây là người ở trong bóng tối giật dây vụ ám sát. Em gái tay súng cho biết, anh trai cô đã gặp cô gái người Nga ở Ankara.

Trong khi đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đặc ra 3 nghi vấn về lai lịch của cô gái này bao gồm gián điệp, thành viên tổ chức FETO và thậm chí là mafia.

Theo đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh: "Rất quan trọng để xác định xem liệu người phụ nữ này là ai, là một gián điệp của phương Tây hay dính líu đến tổ chức khủng bố của giáo sĩ Fethullah Gülen, FETO vốn chống đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Recep Erdogan hoặc thậm chí liên quan đến mafia?

Video: Sát thủ lẳng lặng lùi về phía sau và ám sát đại sứ Nga 

Báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cô gái này đã rời Ankara trở về Matxcơva trước khi vụ ám sát xảy ra.  

Có thông tin cho rằng cô gái Nga đã bị các cơ quan an ninh Nga thẩm vấn và đã thừa nhận có quan hệ tình cảm với tay súng Mevlut trong một thời gian ngắn.

Sputnik dẫn một nguồn tin hành pháp cho hay, các nhà điều tra đang thẩm vấn một nữ công dân Nga đang sinh sống tại Matxcơva được cho là có quan hệ với tay súng ám sát đại sứ Nga. Truyền thông Nga không công bố hình ảnh và danh tính người phụ nữ này.

Hiện chưa có bình luận trực tiếp từ Điện Kremlin, vốn đang bắt tay hợp tác với các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra bằng được động cơ đằng sau vụ ám sát nhà ngoại giao Nga 62 tuổi.   

Bình luận