Lo sợ bị chiếm đoạt nhà, sát hại vợ đầu của bố

(VTC News) – Vì lo sợ người vợ đầu của bố chiếm đoạt nhà mà mình và mẹ đang ở, Kỷ đã dùng búa đánh bà Diệm, 80 tuổi chết tại chỗ.

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Trần Viết Kỷ (sinh năm 1979, trú tại thôn Nam Thành, xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) 19 năm tù giam về tội “giết người”.
Tham dự phiên tòa có hàng nghìn người dân địa phương đến theo dõi bởi tính dã man, vô nhân tính của kẻ sát nhân, nạn nhân của vụ sát hại là người mà y đã thường gọi bằng mự.
Đó là bà Hoàng Thị Diệm (80 tuổi). Bà Diệm là vợ cả của Trần Viết Lam (bố Kỷ). Ông Lam và bà Diệm sống ly thân và sau đó sống chung với mẹ của Kỷ. 
Sau khi ông Lam mất, vì lo sợ bà Diệm về giành lại ngôi nhà mà vợ chồng Kỷ và mẹ y (vợ “hờ” sau của ông Lam) đang ở nên y đã nảy sinh ý định giết bà Diệm nhằm chiếm đoạt nhà.
Tối 10/1/2012 khi trời đang mưa, thấy một mình bà Diệm đang ở trong ki ốt chợ Cây Gọ, Kỷ đã dùng một cây búa đinh và đi bộ theo đường liên thôn đến chợ để thực hiện ý đồ độc ác của mình. 
Khi bà Diệm vừa mở của, Kỷ đã dùng cây búa đinh cầm theo đánh liên tục làm bà ngã xuống khiến bà bị sập sọ não và tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, Kỷ xóa sạch dấu vết và bỏ về nhà. 

Đến sáng hôm sau mọi người phát hiện ra thi thể bà Diệm và báo cho cơ quan chức năng đến xử lý, Kỷ vẫn xem như không có chuyện gì xảy ra và vẫn cùng mọi người tổ chức tang lễ cho bà với vai trò người nhà. 
Tuy nhiên hành vi tàn ác của Kỷ không thể qua mắt được cơ quan điều tra.
Ngoài mức án 19 năm tù giam, Hội đồng xét xử đã yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân số tiền là 61.581.000 đồng.  
T.H
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN