Lộ nơi ẩn náu, TT Gaddaffi lo sợ bị NATO giết hại?

(VTC News) - Tổng thống Libya Muammar Gaddafi đang “ngày càng lo sợ” ông sẽ bị NATO giết chết sau khi bị lộ nơi trú ẩn của mình.

Tin liên quan

» Chiến đấu cơ NATO tiếp tục oanh kích gia đình Gaddafi
» Gaddafi bị vợ con bỏ rơi chỉ là tin đồn ác ý
» Được Nga ủng hộ, Gaddafi vẫn bị cấp dưới "đâm sau lưng"
» Gaddafi bị cáo buộc tội ác chống lại loài người
» Libya 14/5: Gaddafi đối diện nguy cơ ra tòa

Cơ quan tình báo Anh vừa tiết lộ để tránh các cuộc không kích của NATO, ông Gaddafi đã trú ẩn trong các bệnh viện của Libya và hiện tại, họ đã tìm thấy nơi ông ẩn náu. Vào tối qua (26/5), các nguồn tin ngoại giao đã tiết lộ rằng gần đây cơ quan tình báo cho biết nhà độc tài của Libya này đang bị “hoang tưởng” và “đang chạy trốn” khỏi các cuộc không kích ngày càng quyết liệt của NATO nhằm chống lại chế độ của ông.


Tổng thống Gaddafi đang lo sợ bị NATO giết chết?  
Đại sứ Libya tại Liên minh châu Âu Hadeiba Hadi vào hôm thứ 5 vừa qua đã nói ông cùng với tất cả các đồng nghiệp của mình đã đào tẩu bởi họ “muốn phục vụ nhân dân Libya trong cuộc đấu tranh vì dân chủ này”.


Động thái mới nhất nhằm tăng áp lực quân sự lên Tổng thống Gaddafi là việc Thủ tướng Anh David Cameron cuối cùng cũng đã kí quyết định cho phép máy bay trực thăng Apache  tham chiến ở Libya.

Trong tuần này, Anh và Pháp đã tăng cường các cuộc tấn công vào thủ đô Tripoli. Trong khi đó, Tổng thống Gaddafi – người nhiều tuần nay chưa hề xuất hiện trước công chúng – bị đồn thổi là đang thay đổi nơi ẩn náu từ bệnh viện này sang bệnh viện khác.

Mặc dù NATO công khai phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào Tổng thống Gaddafi, nhưng họ đã thực hiện ít nhất một cuộc không kích vào toà nhà được cho là có sự hiện diện của nhà lãnh đạo Libya này.

Kiều Vui (theo Telegraph)

Tin liên quan

» "Nhiệm vụ tối mật" của Bộ trưởng Dầu mỏ Libya?
» NATO phủ nhận bế tắc trong hành động quân sự tại Libya
» Nhà báo mất tích bị chính phủ Libya tra tấn đến chết?
» Cận cảnh máy bay NATO hủy diệt 8 tàu chiến Libya
» Libya 20/5: "Obama đang ảo tưởng"
» Canada trục xuất 5 nhân viên ngoại giao Libya
» Libya 14/5: Gaddafi đối diện nguy cơ ra tòa
» Phiến quân Libya làm "thượng khách" Anh, MỹChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN