Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ nghi án Falcao gian lận tuổi

(VTC News) - Tân binh trị giá 53 triệu bảng của AS Monaco có lẽ không phải 27 tuổi như mọi người vẫn tưởng, mà theo một số giấy tờ, anh phải già hơn thế 2 tuổi.


Trước đây, làng bóng đá thế giới đã chứng kiến khá nhiều trường hợp các cầu thủ gian lận về tuổi khi tham gia thi đấu đỉnh cao. Điển hình nhất chính là trung vệ người Nigeria, Taribo West, anh bị phát hiện đã gian lận tới 12 tuổi khi khai báo với FIFA.
Chuyển đến Monaco chưa lâu, Falcao đã gặp rắc rối 

Chuyển đến Monaco chưa lâu, Falcao đã gặp rắc rối 


Mặc dù vậy, những trường hợp gian lận tuổi hầu hết đều được phát hiện tại châu Phi, khi mà những giấy tờ giả rất dễ được mua bán ngoài chợ đen. Còn tại châu Âu, và ngay cả Nam Mỹ, những sự việc như vậy chưa được phát hiện.
Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ rất khác khi bản hợp đồng trị giá 53 triệu bảng mới đây của AS Monaco, Radamel Falcao đang bị tình nghi là già hơn 2 tuổi so với độ tuổi anh khai báo. 
Theo những giấy tờ được lưu lại tại trường Tiểu học mà Mãnh hổ từng theo học, ngày sinh thực sự của cựu cầu thủ của Atletico là 10/2/1984 chứ không phải là 1986 như mọi người vẫn nghĩ. Thậm chí, trên giấy đăng ký tại trường mầm non, nơi tân binh của đại gia nước Pháp theo học vào thời điểm năm 1989, Falcao vẫn được ghi nhận là đã... 5 tuổi.
Những giấy tờ này đều ghi Falcao sinh năm 1984 

Những giấy tờ này đều ghi Falcao sinh năm 1984 Thêm một chi tiết đáng lưu ý nữa, nơi sinh của Falcao, theo những chứng từ trên là Bogota, thủ đô của Colombia, chứ không phải là San Marta như mọi người vẫn biết.
Từ quê nhà, cha của ngôi sao bóng đá số 1 Colombia vào thời điểm này, đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc. Còn Falcao, hiện anh vẫn chưa lên tiếng gì về vụ lùm xùm này.
Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh