Lỗ ngàn tỷ, K+ có thể không phát sóng Ngoại hạng Anh

Có bản quyền Premier League 3 mùa giải kế tiếp trong tay nhưng chưa chắc K+ đã phát sóng giải Ngoại hạng Anh trong thời gian này.


Mặc dù đã mua bán xong gói độc quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa 2013-2016 tại Việt Nam với IMG, nhưng Canal Plus trước khi mua đã không hề thông báo và cũng chưa được sự chấp thuận của VTV cũng như VSTV, những đối tác trong liên doanh.
K+ chưa chắc đã phát Premier League 3 mùa tới 

K+ chưa chắc đã phát Premier League 3 mùa tới 


Nếu trong cuộc họp đầu tuần này, Hội đồng thành viên của VSTV, trong đó có VTV chiếm 51%, không đồng ý mua, thì Canal Plus cũng sẽ không chuyển giao được gói bản quyền này và việc sở hữu bản quyền Premier League ba mùa tới của Canal Plus trở thành vô nghĩa, vì theo hợp đồng đã ký giữa họ và IMG, có sự đồng ý của Ban tổ chức Premier League thì chỉ có K+ mới có quyền phát sóng Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ VN.
Lý do của việc rất có thể Hội đồng thành viên VSTV buộc phải quyết định như trên là bởi vì khoản lỗ quá “khủng” của liên doanh K+ mà báo giới đã có lần đề cập đến. Sau 4 năm có mặt trên thị trường truyền hình trả tiền, với tốc độ “mỗi ngày lỗ 1 tỉ đồng”, khoản lỗ của K+ chỉ tính đến 31/12/2012 đã là hơn 1.300 tỉ đồng - như thừa nhận của lãnh đạo VTV trong công văn số 606/THVN – KHTC gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Để mua bản quyền Premier League 3 mùa tới, hai bên liên doanh buộc phải góp thêm vốn.Với số tiền bản quyền EPL 3 mùa tới mà Canal Plus thông báo cho K+ là từ 33,5 - 40 triệu USD, mỗi bên phải góp 50%, thì VTV sẽ phải đổ tiếp vào K+ khoảng gần 20 triệu USD. 
Ngoài câu hỏi là VTV sẽ lấy đâu ra tiền thì vấn đề chính ở đây là không có dấu hiệu gì cho thấy việc đổ thêm tiền sẽ tạo ra lãi cho liên doanh, mà dự đoán là vẫn...tiếp tục lỗ. Sau khi thông tin Canal Plus đã mua được bản quyền Premier League cho K+ được tung ra, hiện số lượng thuê bao của K+ đang... giảm đi.

  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Phải xử lý triệt để
  » Bản quyền: Chưa nguội Ngoại hạng đã nóng EURO
  » Sẽ không phát sóng Ngoại hạng Anh nếu…

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: Phải xử lý triệt để » Bản quyền: Chưa nguội Ngoại hạng đã nóng EURO » Sẽ không phát sóng Ngoại hạng Anh nếu…


Theo Người lao động
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU