Lo ngại virus corona lan nhanh, Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc
  • Zalo

Lo ngại virus corona lan nhanh, Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/01/2020 13:42:19 +07:00
(VTC News) -

Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do lo sợ virus corona xâm nhập vào lãnh thổ,

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Philippines ngày 28/1 công bố, họ sẽ tạm thời đình chỉ chương trình cấp thị thực tại cửa khẩu (VUA) cho khách du lịch Trung Quốc, khi càng nhiều nước xuất hiện trường hợp nhiễm virus corona.

Chúng tôi đang tạm thời đình chỉ việc phát hành VUA cho các công dân Trung Quốc để hạn chế số lượng các tour du lịch theo nhóm”, Ủy viên Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Philippines Jaime Morente cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ông Morente trích dẫn động thái của Ủy ban Hàng không Dân dụng (CAB) đình chỉ các chuyến bay trực tiếp từ thành phố Vũ Hán, tâm dịch corona.

Lo ngại virus corona lan nhanh, Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc - 1

Người dân Philippines đổ về Malinas Chinatown hòa chung vào không khí đón Tết Nguyên đán, ngày 25/1/2020, Manila, Philippines. (Ảnh: Getty)

Nhà chức trách Philippines cũng làm rõ không có chính sách cấm công dân Trung Quốc nói chung, do đó những người có thị thực hợp lệ khác vẫn có thể vào Philippines.

Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thay đổi chính sách áp đặt nào với công dân Trung Quốc. Nhưng chúng tôi đang thực hiện biện pháp chủ động này để làm chậm việc đi lại, và có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của virus 2019-nCov”, ông Morente nói.

Quyết định được đưa ra trong bố cảnh bùng phát dịch bệnh mà theo quan chức Trung Quốc, nó cướp đi hơn 100 mạng sống ở Trung Quốc, lây nhiễm hơn 4.500 người ở quốc gia này.

Nhiều trường hợp nhiễm virus được xác nhận tại Hong Kong, Macao, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Australia, Pháp và Mỹ.

Ngày 27/1, chính quyền địa phương ở Đức phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới. Nepal xác nhận 1 trường hợp. Campuchia xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm vào ngày 27/1. Sri Lanka cũng phát hiện ca đầu tiên vào ngày 27/1, Reuters đưa tin.

Cơ quan y tế Philippines hiện chưa xác nhận trường hợp nhiễm virus corona chủng mới  ở nước này. Nhưng ngày 28/1, 3 người được theo dõi các triệu chứng giống như cúm tại Bệnh viện San Lazaro ở Manila. 2 trong số 3 bệnh nhân từng đến Vũ Hán.

Visa tại cửa khẩu (VUA) được cấp cho khách du lịch của các công ty lữ hành đáng tin cậy, được Bộ Du lịch Philippines công nhận. Ngoài ra, các doanh nhân, vận động viên và các phái đoàn tham dự triển lãm hoặc hội nghị cũng có thể được cấp loại visa này.

Văn Đức (Nguồn: Rappler)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lo ngại virus corona lan nhanh, Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp