Lo ngại virus corona, giá vàng đầu năm tăng dựng đứng

Kinh tếThứ Ba, 28/01/2020 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay (28/1) tiếp tục tăng mạnh trước diễn biến phức tạp của virus corona và căng thẳng tại Trung Đông.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngường 1.580 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.585,0 USD/Ounce, tăng 9,8 USD trong phiên.

Lo ngại virus corona, giá vàng đầu năm tăng dựng đứng - 1

 Giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh diễn biến dich viêm phổi ở Vũ Hán tiếp tục có diễn biến phức tạp thì căng thẳng ở khu vực Trung Đông leo thang.

Những diễn tiến ngày càng phức tạp của virus Corona tại Trung Quốc và tình hình bất ổn tại Trung Đông đang thúc đẩy giá vàng.

Các thông tin mới về dịch virus Corona liên tục được cập nhật khi loại virus này được cho là có thời gian ủ bệnh tới hai tuần, có khả năng lây từ người sang người trong thời gian ủ bệnh, thậm chí nó nguy hiểm khi triệu chứng không biểu hiện rõ ràng và có khả năng biến thể…

Một báo cáo đưa ra cuối tuần trước cho biết, sự bùng phát của virus Corona có thể làm giảm hơn 1% GDP của Trung Quốc. Nhiều nhà kinh tế lo lắng rằng sự lây lan của loại virus này có thể có tác động tới kinh tế toàn cầu.

Theo chiến lược gia đầu tư tại Invesco ông Cameronina Hooper, dịch Corona sẽ là động lực đẩy giá vàng tăng lên mức cao hơn.

Ngoài ra, thông tin Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad ngày 26/1 trúng ba quả rocket làm ít nhất một người bị thương cũng khiến căng thẳng tại Trung Đông leo thang, khiến giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng tại Việt Nam và nhiều nước châu Á hiện đang đóng cửa để nghỉ Tết cổ truyền. Dù vậy, ngay trong dịp nghỉ Tết, giá vàng trong nước vẫn được một số doanh nghiệp vàng niêm yết ở mức cao hơn. Giá vàng SJC hiện được một số doanh nghiệp vàng niêm yết ở mức 43,8 triệu đồng/lượng mua vào, 44,15 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với trước Tết.

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp