• Zalo

Lo ngại dịch viêm phổi do virus corona, Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm đóng cửa, không đón khách du lịch

Thời sự Thứ Ba, 28/01/2020 09:07:12 +07:00
(VTC News) -

Nhờ thời Chính tòa, một trong những điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng vừa phát thông báo đóng cửa, không đón khách vì lo ngại trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona.

Trên trang facebook của mình, Nhà thờ Chình tòa Đà Nẵng vừa đăng thông báo về việc tạm đóng cửa, ngừng đón khách du lịch vì lo ngại trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

Thông báo nêu: "Trước tình hình virus corona đang bùng phát, Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng xin thông báo, từ chiều 26/1, Giáo Xứ Chính tòa sẽ đóng cửa không tiếp đón du khách (Cổng chính 156 Trần Phú, cổng phụ 47 Yên Báy - TP Đà Nẵng).
Xin lưu ý bà con giáo dân cũng cần theo dõi tình hình và có sự tự bảo vệ thích hợp. Khi nào mở cửa lại, Giáo xứ Chính tòa sẽ có thông báo sau. Rất mong mọi người thông cảm cho sự bất tiện này
".

Những năm qua, Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút du khách thăm quan do có lịch sử thành lập lâu đời. Nơi đây là địa điểm được nhiều đoàn du khách quốc tế đến thăm cũng một phần nhờ nhà thờ mở cửa tự do.

Lo ngại dịch viêm phổi do virus corona, Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm đóng cửa, không đón khách du lịch - 1

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng thông báo tạm dừng đón khách du lịch.

Trước đó, VTC News đưa tin, ngày 27/1, Sở Du lịch Đà Nẵng đã làm việc, đề nghị khách sạn Đà Nẵng Riverside (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) cất bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc vì lo ngại khả năng bùng phát bệnh viêm phổi lạ do virus corona.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, việc phòng dịch bệnh là điều tốt nhưng không nên vì vậy mà làm những việc ảnh hưởng đến hình ảnh của điểm đến trong mắt du khách. Nhiều người sẽ nghĩ lúc cần thì chúng ta mời gọi họ, còn lúc không cần thì từ chối.

Ông Phạm Thanh, chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside cho biết, từ ngày 24/1 khách sạn đã dán bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc lưu trú.

Việc này nhằm đảm bảo cho nhân viên và khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn. Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng yêu cầu khách sạn gỡ thông báo này, tuy nhiên khách sạn vẫn tiếp tục đặt lại bảng thông báo và giữ nguyên quyết định không nhận khách đến từ Trung Quốc trong giai đoạn này”, lãnh đạo khách sạn cho biết.

Cũng chiều 27/1, UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo thống kê, tính đến trưa cùng ngày, trên địa bàn có gần 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc. Hiện tại, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiện sốt. Trong đó 3 người phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và du khách tự đến bệnh viện khám.

Thành phố đã cách ly, lấy mẫu cho 15 bệnh nhân, 3 người có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona. Số còn lại đang chờ kết quả.

Với thực tế Đà Nẵng có sân bay quốc tế, cảng biển, là điểm đến của nhiều khách quốc tế, đặc biệt là du khách Trung Quốc và các nước đang có dịch, thành phố nhận định nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát trên địa bàn là rất lớn nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống hiệu quả và kịp thời.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin