• Zalo

Lo ngại chiến tranh với Triều Tiên, Mỹ có thể không tham gia Olympics 2018

Thể thao Thứ Năm, 07/12/2017 19:25:00 +07:00

Mỹ có thể không cử các vận động viên đến thi tài tại Thế vận hội mùa đông 2018 (Olympics 2018) được tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc do lo ngại chiến tranh với Triều Tiên.

Báo Express (Anh) đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết, việc đưa vận động viên đến sự kiện thể thao ở Hàn Quốc diễn ra từ 9 – 25/2/2018 vẫn là “một câu hỏi còn bỏ ngỏ”. 

Theo Đại sứ Haley, hiện tồn tại những lo ngại về sự an toàn của các thí sinh Mỹ tại Olympics có thể bị ảnh hưởng bởi những lời đe dọa tấn công từ chính quyền ông Kim Jong-un.

Ảnh minh họa. 

Bà Haley khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump và chính quyền Nhà Trắng đang xem xét tình hình để tìm ra cách thức tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên Mỹ trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao quốc tế

“Đây là một cơ hội hoàn hảo cho tất cả các vận động viên để đến và thể hiện những gì họ đã tập luyện vất vả”, nữ đại sứ nói. Tuy nhiên, bà từ chối khẳng định việc đội tuyển Mỹ sẽ tham dự Olympics 2018 hay không. 

Nếu Mỹ không tham dự Olympics 2018 thì đây sẽ là nước lớn thứ hai không góp mặt tranh tài tại đây. Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc tế đã cấm Nga tham dự kỳ thế vận hội tại Pyeongchang sau khi kết luận Moskva vi phạm trong sử dụng chất kích thích doping.

Video: Võ sĩ Trung Quốc là trò bỉ ổi để chiến thắng sau 1s

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin