Báo Điện tử VTC News

Lo ngại an ninh, Đức cân nhắc cấm sử dụng sản phẩm Huawei trong xây dựng 5G

(VTC News) - Đức đang cân nhắc ngăn tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng lưới di động 5G thế hệ mới ở Đức do quan ngại về an ninh.

Nguồn tin nhà chức trách Đức cho biết, nước này sẽ ban hành những quy định bảo mật chặt chẽ hơn để việc đưa các sản phẩm của Huawei vào sử dụng trong mạng lưới 5G.

Phản ứng trước thông tin trên, tập đoàn Huawei đã ra tuyên bố phản đối, nhấn mạnh, không có lý do chính đáng nào khiến Đức và một số quốc gia khác lại gạt sản phẩm của hãng tham gia mạng lưới xây dựng cơ sở hạ tầng 5G trên thế giới.

Lo ngai an ninh, Duc can nhac cam su dung san pham Huawei trong xay dung 5G hinh anh 1

 Đức cân nhắc cấm các thiết bị của Huawei trong xây dựng mạng lưới 5G. (Ảnh: Yahoo Finance)

Là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới và là một trong các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới, nhưng thời gian gần đây Huawei đã bị vướng vào nhiều rắc rối trên toàn cầu.

Đầu tháng 12/2018, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ Huawei Meng Wanzhou bị cảnh sát Canađa bắt giữ tại sân bay quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Mỹ, với nhiều cáo buộc, trong đó có gian lận nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt của Washington đối với Iran. Vụ việc đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Trung Quốc và Canada.

Mới đây, ngày 13/1, Ba Lan cho biết nước này có thể cân nhắc việc áp đặt lệnh cấm sử dụng sản phẩm của Huawei trong các cơ quan công quyền sau vụ lực lượng an ninh nước này bắt giữ một nhân viên của tập đoàn nói trên tại quốc gia Đông Âu hồi tuần trước.

Trước đó, Mỹ, Australia và New Zealand cũng đã ngăn các công ty trong nước sử dụng thiết bị Huawei nhằm xây dựng mạng lưới di động 5G thế hệ mới.

Trung Quốc cảnh báo 'sẽ có hậu quả' nếu Canada cấm cửa Huawei

Trung Quốc cảnh báo 'sẽ có hậu quả' nếu Canada cấm cửa Huawei

Đại sứ Trung Quốc tại Canada cảnh báo chắc chắn sẽ có hậu quả nếu Ottawa cấm công ty công nghệ Trung Quốc Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới 5G.
Hé lộ cuộc sống của 'công chúa Huawei' đang bị quản thúc ở Canada

Hé lộ cuộc sống của 'công chúa Huawei' đang bị quản thúc ở Canada

Cuộc sống của “công chúa Huawei” Meng Wanzhou sau khi được bảo lãnh tại Canada với khoản tiền hơn 7 triệu USD và giám sát bởi một công ty an ninh tư nhân hiện đang là chủ đề được...

 (Nguồn: BBC)

Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Huawei

,

Đức

,

Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU