Báo Điện tử VTC News

Lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị thu giữ, 'đại sứ thương hiệu' Bảo Thanh lên tiếng

(VTC News) - Nữ diễn viên Bảo Thanh lên tiếng về việc làm đại sứ thương hiệu cho một sản phẩm làm đẹp vừa bị cơ quan chức năng thu giữ vì chưa chứng minh được nguồn gốc.

Mới đây 14.000 sản phẩm mỹ phẩm với tổng trị giá gần 11 tỷ đồng của một doanh nghiệp bị cơ quan chức năng thu giữ vì không xuất trình được chứng từ nơi sản xuất.

Điều đáng nói là rất nhiều sao Việt như Ốc Thanh Vân, Bảo Thanh, Tú Anh, Lã Thanh Huyền... đã hoặc đang là đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm này.

Lo my pham 11 ty dong bi thu giu, 'dai su thuong hieu' Bao Thanh len tieng hinh anh 1

Các người đẹp nổi tiếng trong showbiz Việt là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng.

Chia sẻ với VTC News, Bảo Thanh cho hay: Trước khi làm đại sứ thương hiệu cho một loại thuốc giảm cân của doanh nghiệp, cô có sử dụng sản phẩm này. Vì thấy nó có hiệu quả đối với bản thân nên nữ diễn viên mới đồng ý đứng ra quảng bá cho sản phẩm.

"Trước thời điểm bắt tay vào ký hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm giảm cân, tôi có yêu cầu công ty này cho xem giấy tờ chứng minh tính pháp lý của sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và các loại giấy tờ được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành.

Các loại giấy tờ tôi được xem đều có chữ ký và con dấu của cơ quan chức năng nên đương nhiên, tôi không nghi ngờ gì cả" - nàng dâu Minh Vân của phim Sống chung với mẹ chồng chia sẻ.

Khi thông tin các sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp bị thu giữ vì không xuất trình được giấy tờ chứng minh nơi sản xuất, Bảo Thanh rất hoang mang và lo lắng. Nữ diễn viên chia sẻ: "Nếu doanh nghiệp đã làm giả giấy tờ hoặc có hành vi vi phạm pháp luật, tôi sẽ mời luật sư để đơn phương chấm dứt hợp đồng.  Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm đối với việc gây thiệt hại cho hình ảnh của tôi và đương nhiên, họ sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Lo my pham 11 ty dong bi thu giu, 'dai su thuong hieu' Bao Thanh len tieng hinh anh 2

Bảo Thanh và rất nhiều sao Việt khác như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền...là đại sứ hình ảnh cho các sản phẩm bị thu hồi.

Trước Bảo Thanh, Ốc Thanh Vân cũng đã lên tiếng về việc làm Đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp. Đầu tiên, nữ diễn viên gửi lời xin lỗi khán giả vì đã làm họ lo lắng, bất an.

Sau đó, Ốc Thanh Vân cho hay, doanh nghiệp này đã có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng về nguồn gốc của sản phẩm nước uống đẹp da, ngừa ung thư khi đề nghị cô đứng ra quảng bá cho sản phẩm. Chính vì thế, cô mới nhận lời.

Theo Ốc Thanh Vân, nếu đúng doanh nghiệp tham lợi nhuận, dẫn tới việc tự sản xuất nhanh hàng kém chất lương cho người tiêu dùng thì đó là hành động không chấp nhận được. Theo MC chương trình Đường tới danh ca vọng cổ, tập đoàn này nên công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ.

Video: Diễn xuất của Bảo Thanh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

>>> Đọc thêm: Những sao Việt 'đắt show' quảng cáo trên mạng xã hội

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU