Lơ là phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch xã ở Bắc Giang bị phê bình

Đời sốngChủ Nhật, 21/02/2021 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc Giang mới đây phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Hải Dương nhưng không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người (201 người F2, trong đó ở huyện Lục Nam có 21 người, huyện Lục Ngạn có 180 người). Điều này làm tăng nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, khó kiểm soát, hậu quả khó lường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu không rà soát kỹ, để sót 2 trường hợp trên. Đó là V.V.T. (30 tuổi) và V.V.T. (31 tuổi), đều làm nghề lái xe tải và trú tại thôn Thanh Tân (xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn).

Lơ là phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch xã ở Bắc Giang bị phê bình - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn.

Bên cạnh đó, người đứng đầu tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn rút kinh nghiệm trong việc báo cáo không kịp thời, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thiết lập hồ sơ xử phạt nghiêm 2 trường hợp khai báo không trung thực (nếu đến mức phải xử lý hình sự thì xử lý hình sự).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tập trung cao độ trong việc rà soát, nắm chắc các trường hợp công dân đi qua, đến, ở, về từ địa phương có dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để phân loại, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định.

Trước đó, ngày 20/2, UBND huyện Lục Ngạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 tài xế trên về hành vi không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm với số tiền 20 triệu đồng/người.

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn