Lọ không khí sạch giá 55.000 đồng đắt như tôm tươi

(VTC News) - Ở Tây An (Trung Quốc), những lọ đựng khí sạch lấy từ núi cao đang được bán ra với giá 18 nhân dân tệ (hơn 55.000 đồng).

Giữa lúc chất lượng không khí có thời điểm ở mức báo động, tại Trung Quốc, dịch vụ bán không khí sạch trở thành nghề đắt khách, hốt bạc. Tai Tây An, những hộp không khí được lấy từ núi Qinling trở thành món hàng hot cho các khách hàng đặt mua.

Lo khong khi sach gia 55.000 dong dat nhu tom tuoi hinh anh 1

Mỗi lọ đựng không khí sạch được bán với giá 18 nhân dân tệ (khoảng 55.000 đồng).

Núi Qinling nằm ở miền Trung Trung Quốc có độ cao cao nhất là 3.771m. Trên núi có khu bảo tồn gấu trúc lớn nhất và 95% được trồng cây xanh.

Lo khong khi sach gia 55.000 dong dat nhu tom tuoi hinh anh 2

Không khí được lấy từ ngọn núi cao hàng ngàn mét.

Lo khong khi sach gia 55.000 dong dat nhu tom tuoi hinh anh 3

Núi Qinling có không khí trên cao rất sạch với nhiều cây xanh che phủ.

Cơ quan lâm nghiệp địa phương đã nảy ra ý tưởng thu không khí sạch trên núi để bán cho mọi người. Theo đó, mức giá bán trên thị trường của các lọ không khí sạch khoảng 60 nhân dân tệ (hơn 120.000 đồng) hoặc đắt hơn khi mua ở nước ngoài. Tuy nhiên, mức giá bán ở Tây An chỉ là 18 nhân dân tệ (55.000 đồng).

Video: Đóng lon không khí ô nhiễm ở Bắc Kinh để bán cho du khách

>>> Đọc thêm: Bán không khí sạch đóng chai, sự thật thế nào?

Nghi Dung (Nguồn: CGTN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.