Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lo hooligan, Man Utd thất thu ở Europa League

(VTC News) - Trong chuyến làm khách tới sân của Feyenoord ở Europa League mùa này, Man Utd sẽ mất những nguồn thu nhập đáng kể.

Vì lý do an ninh, để tránh các holligan thường xuyên "phá đám", Feyenoord mới đây đã thông báo, trận đấu trên sân nhà của họ với Man Utd trong khuôn khổ bảng A Europa League mùa này, sẽ phải cắt giảm lượng khán giả, từ 51.000 xuống còn chỉ khoảng 26.000 chỗ ngồi.

Chưa hết, Feyenoord còn bố trí nhiều tấm lưới cao 10m và bổ sung thêm nhiều nhân viên an ninh để bảo vệ trận đấu.

Lo hooligan, Man Utd that thu o Europa League hinh anh 1

 Man Utd sẽ mất đi một nguồn thu nhập đáng kể tại trận ra quân Europa League mùa này

Đây là việc làm bất khả kháng của Feyenoord. Bởi trong quá khứ, các CĐV Feyenoord rất nổi tiếng "quậy phá, phân biệt chủng tộc". Thậm chí hồi Europa League mùa 2006-07, chính vì để các CĐV làm loạn, Feyenoord đã bị loại khỏi giải đấu. Trong 3 năm qua, Feyenoord cũng từng bị phạt nhiều lần về vấn đề này, với tổng mức phạt khoảng 200.000 Euro và ít nhất 5 trận đấu không có khán giả tại các giải đấu châu Âu.

"Dù không muốn nhưng chúng tôi đành phải làm như thế để tránh những rắc rối không cần thiết xảy ra", tuyên bố từ đại diện của Feyenoord.

Giảm lượng khán giả đến sân chắc chắn là tin khiến Man Utd không hề vui chút nào. Bởi đội bóng này có rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới. Chưa kể, cắt giảm số lượng chỗ ngồi còn kéo theo sự thất thu từ quảng cáo cũng như các loại hình dịch vụ xung quanh trận đấu.

Ở vòng bảng Europa League 2016-17, Man Utd rơi vào bảng đấu "chẳng khác gì Champions League". Không kể đội bóng "vô danh tiểu tốt" là FC Zorya Luhansk, Quỷ đỏ sẽ phải đụng độ đội bóng rất mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ là Fenerbahce và một đội khác từ Hà Lan là Feyenoord.

Man Utd sẽ ra quân tại Europa League vào ngày 16/9 tới, với chuyến làm khách trên sân của Feyenoord.

Vương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh