Lộ hóa đơn mua sắm của lãnh đạo thế giới tại Hàng Châu

(VTC News) - Sau các cuộc họp với lịch trình bận rộn ở Hội nghị G20 Hàng Châu, nhiều lãnh đạo, phu nhân một số nước đã tranh thủ đi mua sắm.

Mặc dù lịch trình của Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu (Trung Quốc) bận rộn nhưng các nhà lãnh đạo thế giới và phu nhân đều dành khoảng thời gian hiếm hoi để đi mua sắm và ăn uống.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng dẫn thông tin của tờ Tin tức Buổi tối Qianjang cho hay, phái đoàn Nga đã dành 4 tiếng đồng hồ để thăm tháp Hàng Châu - một trong những khu mua sắm nổi tiếng nhất ở trung tâm thành phố.

Theo tờ báo này, các thành viên nói trên đã chi 300.000 nhân dân tệ để mua sắm, trong đó 180.000 nhân dân tệ để mua hàng dệt may tại Luolai Home Textile. Ngoài ra, họ cũng chi 100.000 nhân dân tệ mua đồ trang sức, 29.800 nhân dân tệ mua quần áo và trang phục từ thương hiệu Dolce&Gabbana và 5.000 nhân dân tệ mua đồ chơi.

Khoảng giữa trưa hôm qua, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đệ nhất phu nhân Julinana Awada đi ăn trưa tại một nhà hàng Italia tại khu mua sắm ở Hàng Châu. Ngoài ra, còn có 10 người cùng phái đoàn Argentina cùng đi ăn ngồi ở một bàn khác. Vợ chồng ông Marci đã chi 397 nhân dân tệ để ăn trưa.

Lo hoa don mua sam cua lanh dao the gioi tai Hang Chau hinh anh 1

Tổng thống Argentina và vợ bước ra khỏi nhà hàng sau khi ăn trưa

Theo tiết lộ của nhân viên nhà hàng, đệ nhất phu nhân Argentina Awada không thích ăn tỏi nên yêu cầu không có gia vị tỏi trong các món ăn

Còn đệ nhất phu nhân Canada bà Grégoire-Trudeau và con gái đã dành khoảng 1 tiếng để đi mua sắm hôm chiều thứ Bảy (3/9).

Sau khi đi dạo qua một cửa hàng bán quần áo làm từ lụa và 2 cửa hàng thời trang, bà Grégoire-Trudeau đã chi 3.000 nhân dân tệ mua một bộ trang phục dạ hội của hãng Dolce & Gabbana.

Lo hoa don mua sam cua lanh dao the gioi tai Hang Chau hinh anh 2

Đệ nhất phu nhân Canada và con gái đi mua sắm

Trong khi đó, Tổng thống Brazil Michel Temer đã đến một cửa hàng trong khu trung tâm mua sắm ở Hàng Châu để mua giày. Ông chọn 1 đôi giày màu nâu sẫm sản xuất ở Quảng Đông có giá 798 nhân dân tệ.

Lo hoa don mua sam cua lanh dao the gioi tai Hang Chau hinh anh 3

Tổng thống Brazil quẹt thẻ visa tại quầy

Ngoài ra, ông cũng mua một con chó rô bốt đồ chơi phát ra tiếng nhạc và nói tiếng Trung có giá 399 nhân dân tệ.

Video: Yến tiệc tại G20 của các nguyên thủ quốc gia

Nghi Dung (Theo SC)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU