• Zalo

Lộ đường dây xuất cảnh từ vụ Dương Chí Dũng

Pháp luật Thứ Ba, 29/01/2013 07:01:00 +07:00

Không chỉ làm giả giấy tờ giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn, 2 nguyên công an xã còn tiếp tay cho nhiều đối tượng xuất ngoại.

Không chỉ làm giả giấy tờ giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn, 2 nguyên công an xã còn tiếp tay cho nhiều đối tượng xuất ngoại.

Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng vừa cho biết, đã ra quyết định khởi tố và bắt giam Lê Hoài Dương (SN 1972, trú quận Ngô Quyền) về hành vi 'Tổ chức cho người trốn ra nước ngoài'.

Trước đó, Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Sáu và Phạm Đình Nghiên, nguyên Trưởng và Phó công an xã An Thọ, huyện An Lão, về hành vi 'Giả mạo trong công tác'.

Sáu và Nghiên đã làm giả các giấy tờ đề nghị cấp CMND cho bị can Đồng Xuân Phong (SN 1974, trú quận Hồng Bàng, nguyên cán bộ cục Hải quan Hải Phòng).

Sau đó Phong tổ chức cho bị can Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, bỏ trốn giữa tháng 5/2012.

Dương Chí Dũng 

Quá trình điều tra vụ án, 2 cựu công an xã An Thọ này còn thừa nhận đã tiếp tay cho Lê Hoài Dương - một đối tượng nghiện ma túy, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Liên quan đến vụ giúp bị can Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thượng tá Vũ Tiến Sơn, nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng, cũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Ngoài ra một cựu cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an TP Hải Phòng là Trung tá Hoàng Văn Thắng cũng đã bị khởi tố và bắt giam về tội 'Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài'.

Hiện, CQĐT đang mở rộng điều tra vụ án
Theo ĐVO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin