• Zalo

Lộ diện xe tăng mới Pokpung-ho của quân đội Triều Tiên

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 17/08/2010 02:18:00 +07:00

(VTC News) - Một quan chức tình báo Nam Hàn ngày 17/8 cho biết, Bình Nhưỡng gần đây công khai hình ảnh mới nhất về xe tăng chủ chiến Pokpung-ho.

(VTC News) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/8 đưa tin, gần đây một kênh truyền hình của Bắc Triều Tiên đã phát đi hình ảnh mới nhất của xe tăng Pokpung-ho, loại xe tăng chủ lực của quân đội miền Bắc và được cho là phiên bản cải tiến từ loại tăng T-72 của Nga.

Hình ảnh xe tăng mới Pokpung-ho được phát đi trên kênh truyền hình của Triều Tiên. 

Một quan chức tình báo Nam Hàn ngày 17/8 cho biết, Bình Nhưỡng gần đây công khai hình ảnh mới nhất về xe tăng chủ chiến Pokpung-ho của mình, Hàn Quốc đang phân tích nhưng thông tin này.

Từ hình ảnh mới nhất về chiếc xe tăng Pokpung-ho có thể thấy, hỏa lực, tính cơ động cũng như khả năng sinh tồn của Pokpung-ho được cải thiện rõ rệt so với xe tăng Chonma đang trong biên chế phục vụ của quân đội Bắc Hàn.


Tạp chí Tin tức công nghệ quốc phòng của Hàn Quốc số 23 phân tích, xe tăng Pokpung-ho là phiên bản cải tiến từ T-72 của Nga và được bố trí pháo 125 mm, 115 mm loại mới.

Ngoài ra, xe tăng Pokpung-ho còn được trang bị thêm súng máy KPV 14,5 mm chứ không phải loại 12,7 mm thường thấy. Rất có thể loại vũ khí này được trang bị nhằm đối phó với trực thăng vũ trang của Mỹ và Nam Hàn, tờ Yonhap bình luận.

Cho tới thập niên 90 của thế kỷ trước, Bắc Triều Tiên tự nghiên cứu, chế tạo ra xe tăng Chonma và tập trung bố trí tại vùng biên giới và xung quanh Bình Nhưỡng.

HV (Theo Yonhap)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều