• Zalo

Lộ diện “trùm ma túy” góa phụ 5 con

Pháp luật Chủ Nhật, 18/04/2010 06:12:00 +07:00

Đến khi người quả phụ này bị lực lượng Công an bắt quả tang đang bán ma túy, người dân trong thôn mới biết Pờ La chínhlà “bà trùm” ma túy ở cái bản vùng cao này

Đến khi người quả phụ này bị Công an tỉnh Lào Cai phối  hợp với lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội biên phòng tỉnh bắt quả tang khi đang bán ma túy cho một người đàn ông ở vùng giáp biên, người dân trong thôn mới biết Pờ La chính là “bà trùm” ma túy ở cái bản vùng cao này.

Bị bắt quả tang đang bán ma túy, La khai rằng số heroin có trong nhà (gồm hơn ba bánh) là do chồng mua về chưa kịp bán hết thì chết. Lời khai của quả phụ Sùng Thị Pờ La, 40 tuổi, trú tại thôn Tả Nàn Vống, xã Cán Hồ, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai thực chất chỉ là ngụy biện bởi chồng chị ta là Giàng Seo Phà, 41 tuổi đã chết vì nghiện cách đây bốn năm. Nếu đúng như lời khai của La rằng tiếc số "tài sản" chồng để lại, bán để nuôi 5 con thì chị ta đã lén lút bán ma túy từ rất lâu rồi và số heroin mà Phà mua về là rất lớn.

Sùng Thị Pờ La và số ma túy bị thu giữ. 

Cũng giống như bao nông dân khác ở thôn Tả Nàn Vống, vợ chồng Pờ La quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà vẫn nghèo xơ xác, đã thế chồng Pờ La lại nghiện nặng, cộng thêm một đàn 5 con nheo nhóc.

Từ ngày chồng chết, không hiểu Pờ La xoay sở thế nào mà kinh tế gia đình bỗng chốc khá giả, thậm chí còn tậu được hai chiếc xe máy để con cái đi lại. Đến khi người quả phụ này bị Công an tỉnh Lào Cai phối  hợp với lực lượng phòng chống ma tuý Bộ đội biên phòng tỉnh bắt quả tang khi đang bán ma túy cho một người đàn ông ở vùng giáp biên, người dân trong thôn mới biết Pờ La chính là “bà trùm” ma tuý ở cái bản vùng cao này. Điều đó lý giải vì sao chỉ mấy năm nay từ ngày chồng chết, nhà Pờ La “phất” lên nhanh như diều gặp…. “lốc”.

Việc giàu có bất thường của nhà Pờ La đã rơi vào tầm ngắm của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai từ lâu nhưng mãi cho đến cuối năm 2009, họ mới bắt được quả tang hành vi phạm tội của người phụ nữ này bởi chị ta rất khôn ngoan, hoạt động không theo quy luật nào. Có lúc Pờ La bán ma túy vào ban ngày, có khi đêm khuya nhưng cũng có lúc vào mờ sáng.

6h ngày 21/12/2009, Pờ La đang giao ma túy cho một người đàn ông thì bị bắt quả tang. Khám nhà, lực lượng chức năng thu được ba bánh, một cục heroin, 90 triệu đồng và một số vật chứng khác.

Mặc dù bị bắt quả tang đang bán ma túy nhưng Pờ La cho rằng số ma túy có trong nhà là của chồng mua của một người phụ nữ nhà ở Thanh Hóa về bán. Sau khi chồng chết, tiếc của Pờ La tiếp tục công việc của chồng nhưng chưa kịp bán hết thì bị bắt.

Ngày 29/3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Sùng Thị Pờ La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều