Lộ diện tên cướp sau chiếc cặp bị đánh rơi

(VTC New) – Ngày 10/3, nạn nhân Lê Thị Ngãi (70 tuổi) ở thị trấn Nhồi, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch trên giường bệnh sau vụ cướp xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 6/3/2010.

Sau 2 ngày tích cực điều tra, làm rõ, ngày 8/3 Công an huyện Đông Sơn đã bắt được 1 trong 2 đối tượng chính đã gây ra vụ cướp giật nguy hiểm nói trên là Lê Mạnh Tuấn (SN 1990) ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn. Tuấn hiện là sinh viên trường Trung cấp y Văn Hiến (một trường trung cấp tư thục đóng tại cầu Quán Nam – TP.Thanh Hóa).

  (Từ trái qua) 2 ĐT Lê Văn Thiết, Lê Mạnh Tuấn và tang vật vụ án 

(Từ trái qua) 2 ĐT Lê Văn Thiết, Lê Mạnh Tuấn và tang vật vụ án 

Tại cơ quan điều tra, Lê Mạnh Tuấn khai nhận: Trưa ngày 6/3/2010, sau khi tan học từ trường Trung cấp y Văn Hiến về đến khu vực thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn thì Tuấn gặp Lê Văn Thiết (SN 1988) ở cùng xã và là chú họ của Tuấn đứng chờ sẵn bên đường QL47 rủ đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Sau khi vạch kế hoạch, Tuấn đồng ý và tháo BKS xe máy của mình rồi chở Thiết ngồi sau đi tìm “con mồi” để ra tay. Đến địa phận xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, Thiết phát hiện thấy một thanh niên đi xe máy cùng chiều chở một người phụ nữ lớn tuổi mặc áo hở cổ đeo một sợi dây chuyền khá to. Biết ngon ăn, Tuấn cho xe máy vượt lên giật sợi dây chuyền trên cổ người phụ nữ ngồi sau rồi cho xe bỏ chạy.

Đang đi với tốc độ nhanh, sau cú giật bất thần, nên chiếc xe của người thanh niên chở người phụ nữ vừa bị cướp giật đã đổ xuống đường và trở thành một vụ TNGT nghiêm trọng mà nạn nhân chính là bà Lê Thị Ngãi.

Tuy nhiên, trong lúc bỏ chạy bọn chúng đã đánh rơi chiếc cặp của tên Tuấn bên trong có 1 dao nhọn, 2 cục đá và 1 BKS xe máy. Ngay sau khi gây án xong, Tuấn chở Thiết về nhà và bọn chúng đã chia đôi sợi dây chuyền vàng vừa cướp giật được để đi bán.

Khi Tuấn chưa kịp đưa nửa sợi dây chuyền vàng do Thiết chia cho đi tiêu thụ thì đã bị Công an huyện Đông Sơn phát hiện, bắt giữ. Còn Thiết đã bỏ trốn khỏi địa phương sau phi vụ cướp táo tợn trên.

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, CA huyện Đông Sơn đã tạm giữ hình sự đối với tên cướp Lê Mạnh Tuấn để truy xét các đối tượng còn lại.

Lê Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN