Lộ diện tân Giáo hoàng của Vatican
  • Zalo

Lộ diện tân Giáo hoàng của Vatican

Thế giới Thứ Năm, 14/03/2013 06:41:00 +07:00

(VTC News) - 2h sáng nay theo giờ Việt Nam, ông Jorge Mario Bergoglio, cựu tổng giám mục Buenos Aires chính thức được chọn làm tân Giáo hoàng của Vatican.

(VTC News) - 2h sáng nay theo giờ Việt Nam, ông Jorge Mario Bergoglio, cựu tổng giám mục Buenos Aires chính thức được chọn làm tân Giáo hoàng của Vatican, hãng tin BBC cho biết.

Ngay khi cột khói trắng bốc lên từ nóc nhà nguyện Sistine cho biết cuộc họp kín của 115 vị Hồng y đã chọn ra tân Giáo hoàng, đó là ông Jorge Mario Bergoglio - vị Giáo hoàng người Mỹ Latin đầu tiên của Nhà thờ Thiên chúa.

Tân giáo hoàng mới của Vatican

Đám đông người dân đã đứng theo dõi cuộc bỏ phiếu qua màn ảnh lớn trước quảng trường St Peter đã reo hò trong tiếng vỗ tay vui mừng vì đã chọn được tân Giáo hoàng.
>> Video: Khói trắng trên Nhà nguyện Sistine

Đức Hồng Y Cormac Murphy O'Connor, cựu tổng giám mục Westminster nói dù đó chỉ là một sự lựa chọn ngẫu nhiên, nhưng đó cũng là may mắn của giáo hội.

Tân Giáo hoàng Jorge Mario Bergoglio 76 tuổi, người Argentina đã chính thức trở thành lãnh tụ của 1,2 tỷ giáo dân trên toàn thế giới với tông hiệu là Francis I.
>> Video: Giáo hoàng Francis I lần đầu xuất hiện trước công chúng

Theo đó, ông Jorge Mario Bergoglio là Giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron hoan nghênh tân Giáo hoàng mới, ông nói: "Đây là ngày quan trọng của toàn giáo dân trên thế giới".

Đỗ Hường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lộ diện tân Giáo hoàng của Vatican" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin